Và đây là vấn đề mà BitShares dự định giải quyết.

October 6, 2020 By 0 Comments

Đánh giá BitShares: Bán khống hoạt động như thế nào với BitShares

Trong môi trường hiện tại, bất cứ khi nào chúng ta cần chuyển đổi tiền điện tử đã mua của mình thành fiat, một loại tiền tệ có tính thanh khoản và khả dụng hơn, chúng ta phải bán tiền điện tử của mình trên một sàn giao dịch và không thể sử dụng các khoản đầu tư làm tài sản thế chấp để mua tiền tệ lỏng.

Không cần phải nói, chu kỳ này khiến nhiều người trong chúng ta phải trải qua các quá trình lặp đi lặp lại và dư thừa, tỷ giá hối đoái và thời gian quay vòng.

Trong khi đó, đối với các nhà giao dịch có kinh nghiệm, điều này cũng buộc họ phải so sánh với giao dịch thông thường, nơi họ có thể dễ dàng biến các khoản đầu tư của mình thành tiền mặt thanh khoản, làm lu mờ cổ phiếu của họ và điều chỉnh lợi nhuận khi họ có đủ tiền để hỗ trợ các khoản đầu tư của mình. trong kho.

Đó là nơi BitShares xuất hiện.

Nền tảng này cho phép người dùng bán khống để họ có thể chuyển đổi các khoản đầu tư hiện có thành cổ phiếu và dễ dàng giao dịch chúng để lấy các mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản, miễn là họ có đủ tài sản thế chấp.

Phương pháp này có lẽ là tính năng cách mạng nhất của BitShares. Không có blockchain phân quyền nào khác được biết đến cho phép bán khống tài sản hiện có, đồng thời cung cấp một môi trường hoàn toàn an toàn cho người cho vay và một môi trường kỹ thuật số thân thiện cho người bán.

Trong quá trình này, tất cả các bên có thể hành động trong khuôn khổ quyền lực.

Cơ chế mà BitShares thực hiện bán khống vẫn rất dễ hiểu đối với các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Người mới bắt đầu không cần lo lắng, việc học không khó lắm đâu.

Khi nó được triển khai, khía cạnh bán khống sẽ mở ra nhiều cơ hội cho những người nắm giữ tiền điện tử. Mặc dù nó vẫn là một phương pháp giao dịch rủi ro, những người hiểu tài sản thế chấp của họ và biết những gì họ đang làm có thể được hưởng lợi rất nhiều từ nó.

Vai trò của BitShares như một sàn giao dịch tài sản phi tập trung
Như đã đề cập ở trên, BitShares có môi trường trao đổi tài sản riêng được tích hợp vào blockchain, được chính thức gọi là Sàn giao dịch tài sản phi tập trung.

Với tên gọi dễ hiểu của nó, không khó để nói rằng một sàn giao dịch hoạt động mà không cần giải pháp của nó là phụ thuộc vào bên thứ ba. Thay vào đó, nó hoạt động thông qua một cấu trúc phi tập trung với sự tự chủ và minh bạch hoàn toàn.

Trao đổi các giao dịch trong các tài sản giao dịch từ tiền điện tử đến bất kỳ hàng hóa nào đã đăng ký trên nền tảng, đồng thời cung cấp một môi trường giao dịch nhanh chóng và an toàn cho người dùng.

Tất nhiên, nếu chúng ta nói về việc trao đổi tiền điện tử và những lợi thế của nó, thì cuộc thảo luận không thể hoàn thành nếu không đề cập đến chủ đề gây khó chịu về phí. Khi nói đến sàn giao dịch tài sản phi tập trung BitShares, cần đề cập đến nó vì nó là một trong những khía cạnh có giá trị nhất của mạng lưới.

Mặc dù phí trên BitShares liên tục được cập nhật để giữ cho dịch vụ blockchain ở điều kiện tối ưu, nhưng đối với các giao dịch SmartCoin, hầu như không bao giờ nhiều hơn vài xu cho mỗi giao dịch, đây là một trong những mức phí thấp nhất mà bạn có thể thấy trong không gian. trao đổi tiền điện tử.

Sàn giao dịch và mạng lưới có mã thông báo chính của BitShares, BTS, có sẵn thông qua hầu hết các cặp giao dịch, cũng bao gồm SmartCoins. BTS là một mã thông báo đại diện cho giá trị tài sản đối với thế giới thực bên ngoài blockchain và có sẵn để giao dịch thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Vì vậy, bất kỳ ai có bất kỳ bitUSD, bitEUR, bitCNY, bitGold hoặc bitSilver nào trong tài khoản của họ đều có thể đổi chúng lấy BTS và sau đó BTS được đổi lấy Fiat trên một sàn giao dịch khác nếu họ cần thanh khoản tại Fiat (tất nhiên sẽ dẫn đến phí một lần và thời gian xử lý trên các sàn giao dịch đó).

Đánh giá BitShares: Tài sản do người dùng phát hành hoạt động như thế nào trên BitShares?

Như đã đề cập ở trên, người dùng mạng BitShares có thể dễ dàng phát hành tài sản của riêng họ thông qua blockchain. Họ chỉ phải đảm bảo rằng họ tuân theo khuôn khổ được yêu cầu, chẳng hạn như biết các giao dịch của khách hàng của bạn (KYC) và tuân theo các quy tắc thích hợp.

Các tài sản tùy chỉnh này có thể hoạt động như các mã thông báo tùy chỉnh trên nền tảng có thể được giao dịch trực tuyến. Chúng có thể đại diện cho nhiều loại tài sản trong hình thức này, bao gồm nhưng không giới hạn ở cổ phiếu công ty, cổ phiếu, điểm thưởng hoặc thậm chí hàng hóa vật chất của chính chúng.

Với các hạn chế và ràng buộc mà người dùng có thể đặt trên tài sản đã phát hành của họ, họ cũng có khả năng đảm bảo rằng chúng đang được giao dịch trên nhiều thực thể trong danh sách trắng nếu có nhu cầu. Trong trường hợp này, họ cũng có thể tạo SmartCoins riêng và giao dịch chúng với một số người được chọn trên nền tảng cho các giao dịch cụ thể.

Đánh giá BitShares: Đặt cược-Bằng chứng được Ủy quyền trên BitShares

Khi nói đến thuật toán đồng thuận, BitShares chứng tỏ sự khác biệt so với các nền tảng tiền điện tử phổ biến và hiện có khác.

Thay vì sử dụng đồng thuận Proof of Work (PoW) hoặc Proof of Stake (PoS) như nhiều nền tảng blockchain khác, nó sử dụng thuật toán Proof of Stake (DPoS) được ủy quyền để hỗ trợ sự đồng thuận mạng của nó.

DPoS cho phép lựa chọn xác định các thủ tục khối, từ đó mở đường cho các giao dịch nhanh hơn; nó cũng trao quyền cho ý tưởng của các phiếu quan tâm để giải quyết các vấn đề đồng thuận nhất định và nó cũng cung cấp quản trị phi tập trung.

Khi được đặt cùng nhau, các tính năng này có thể làm cho hoạt động của chuỗi khối BitShares nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn so với các nền tảng sử dụng PoW hoặc PoS làm thuật toán đồng thuận của chúng.

Đánh giá BitShares: Các tính năng có giá trị khác tại BitShares
Ngoài việc đưa các khía cạnh cơ bản nói trên vào bảng để cách mạng hóa giao dịch blockchain, BitShares cũng bổ sung thêm một số tính năng tuyệt vời hơn để làm cho các quy trình hàng ngày dễ dàng hơn cho người dùng.

Một trong những tính năng như vậy là cung cấp các địa chỉ được liên kết với tên người dùng, điều này giúp loại bỏ việc sử dụng các địa chỉ mật mã dài hạn khó nhớ và vẫn dễ bị lỗi chuyển giao. Thay vào đó, chức năng này cho phép sử dụng các địa chỉ mạng như ‘bob-bitshares’ hoặc ‘mary-bitshares’.

Một tính năng hữu ích khác là chương trình phần thưởng giới thiệu mà PayPal nhận được tín dụng xứng đáng từ nền tảng. BitShares sử dụng cơ chế tương tự như PayPal để tặng tiền miễn phí cho những người đăng ký trên nền tảng và những người liên kết với họ, biến nó thành một nền tảng sinh lợi cho cả người dùng hiện tại và người dùng mới.

Đánh giá BitShares: Ai đã phát triển BitShares?

Ý tưởng về BitShares lần đầu tiên được trình bày bởi người sáng lập Dan Larimer vào ngày 2 tháng 6 năm 2013 trong một bài đăng trên diễn đàn BitcoinTalk.

Từ đây, ý tưởng đã trở thành một cuộc tranh luận và sau đó đã thu được lực kéo đáng kể để khiến Larimer lần đầu tiên liên hệ với Charles Hoskinson và sau đó là với một nhà đầu tư ở Trung Quốc tên là Li Xiaolai.

Do đó, Invictus Innovations đã xuất hiện trong vòng một tháng kể từ bài đăng ban đầu của Larimer và điều này dần dần dẫn đến việc ra mắt BitShares như một dự án chính thức vào năm 2014.

Điều hợp lý cần lưu ý là ngoài BitShares, Larimer được biết đến là bộ óc đằng sau Steem, một nền tảng chia sẻ dựa trên blockchain; và EOS, nền tảng phát triển blockchain lạc quan đã gây bão thế giới vào đầu năm 2018. Nó hiện là chủ đề chính của Block.One, công ty đứng sau sự phát triển của EOS.

Trong khi Hoskinson nổi tiếng trong cộng đồng blockchain với tư cách là người đồng sáng lập nền tảng tiền điện tử Cardano; và Ethereum, blockchain phổ biến đã đưa các hợp đồng thông minh ra ánh sáng. Anh hiện là CEO của IOHK, công ty đứng sau Cardano.

Kết nối EOS

BitShares là chủ đề của cuộc thảo luận sôi nổi vào đầu năm 2018 khi ICO EOS đang diễn ra với nhiều sự phô trương và cũng như nhiều tranh cãi.

Nhờ sự liên kết của BitShares với Larimer, dự án đã trở thành điểm nhấn của nhiều cuộc thảo luận trực tuyến. Một số trong số này là tích cực, nhưng những người khác dường như đặt câu hỏi về số phận của BitShares và dự án khác của Larimer, Steem.

Người ta cho rằng thuật toán đồng thuận của dự án, DPOS, có thể bị lỗi thời so với những gì EOS sẽ mang lại, vì thuật toán đồng thuận của dự án mới hoạt động theo tinh thần tương tự, với sự khác biệt là nó xử lý sự phát triển của các ứng dụng blockchain thay vì trao đổi tài sản và mã hóa.

Tuy nhiên, một vài tháng sau khi ra mắt EOS, rõ ràng là hoạt động của nó không thua kém BitShares và, trong khi thuật toán đồng thuận trong cả hai dự án có thể được coi là hơi giống nhau, BitShares và EOS hoạt động trong hai lĩnh vực rất khác nhau.

Đánh giá BitShares: Kết luận

Với tất cả các tính năng mà nó mang lại cho người dùng, BitShares là một nền tảng rất khả thi cho những ai biết cách sử dụng các tính năng giao dịch nâng cao và có thể xoay chuyển tình thế có lợi cho mình, đặc biệt là với bán khống.

Có thể mất một khoảng thời gian để người dùng mới làm quen với nền tảng sau khi đăng ký, nhưng hành động này rất đáng giá nếu được hướng dẫn bởi người dùng hiện có của nền tảng.

Nhìn chung, BitShares vẫn là một nền tảng mang tính cách mạng và tạo điều kiện cho cả người dùng mới và cũ, và nên được thử ít nhất một lần.