Trung tâm thương mại là gì? Nguyên lý thiết kế TTTM thế nào?

June 21, 2020 By 0 Comments

Nhu cầu mua sắm tại các trung tâm thương mại đang ngày càng phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ trung tâm thương mại là gì? ưu nhược điểm của trung tâm thương mại mang lại. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ nguyên lý hoạt động của các trung tâm thương mại hiện nay.

Trung tâm thương mại là gì?

Trung tâm thương mại là gì?

Trung tâm thương mại là gì?

Là một loại hình kinh doanh thương mại hiện đại, đa dạng, nhiều chức năng khác nhau. Gồm nhiều loại hình kinh doanh cửa hàng, hoạt động vui chơi mua sắm, cho thuê văn phòng hội họp,.. 

Nó đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về kinh doanh thương mại, đáp ứng được nhu cầu phát triển và thỏa mãn về hàng hóa, dịch vụ của quý khách hàng khi tới mua sắm, vui chơi tại các trung tâm thương mại này. Trung tâm thương mại tiếng anh là gì? nó còn có tên gọi khác là shopping mall.

Để phục vụ cho nhu cầu mua sắm thì ngoài mua tại trung tâm thương mại hiện nay các khu căn hộ chung cư đều tích hợp hệ thống các cửa hàng tiện ích dưới sảnh để đáp ứng được nhu cầu người dùng. Nếu như bạn đang tìm kiếm các kiểu khu căn hộ như vậy đừng bỏ lỡ thông tin mua bán chung cư quận hà đông meeyland với nhiều dự án chung cư đa dạng cho mọi người lựa chọn.

Nguyên lý thiết kế trung tâm thương mại

Để thiết kế trung tâm thương mại cần phải đáp ứng được nguyên lý sau:

– Nội thất trung tâm thương mại

Không chỉ để trưng bày, buôn bán mà còn là nơi vui chơi, tổ chức hội thảo. Do đó mỗi trung tâm thương mại sẽ được bố trí đầy đủ nội thất chuyên biệt.

tạo được sự tiện nghi, tối đa sử dụng, phải đẹp, chất lượng, tạo nên không gian tinh tế, rộng lớn.

– Màu sắc trong không gian

ảnh hưởng trực tiếp tới cảm quan của quý khách hàng khi tới TTTM. Với nhiều xu hướng thiết kế khác nhau như trẻ trung, hiện đại, cổ điển sẽ được phối màu sắc phù hợp.

Mỗi một khu riêng biệt, sẽ có màu sắc, gam màu khác nhau tạo nên sự chuyên nghiệp, sang trọng và tinh tế.

– Có đầy đủ ánh sáng trong thiết kế TTTM 

Sẽ giúp mọi hoạt động ở bên trong trung tâm thương mại diễn ra suôn sẻ và thành công

– phân chia không gian hợp lý trong TTTM. 

Vì nơi đây sẽ chia ra nhiều hoạt động, có nhiều khu như mua sắm, ẩm thực cần phải phân chia hợp lý. Đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động ở TTTM.

Ưu và nhược điểm của các trung tâm thương mại là gì?

Ưu và nhược điểm của các trung tâm thương mại là gì?

Ưu và nhược điểm của các trung tâm thương mại là gì?

Các trung tâm thương mại được mở ra, sẽ đem đến nhiều ưu – nhược điểm riêng cho quý khách hàng khi tới mua sắm và vui chơi ở đây.

Một số ưu điểm ở TTTM là:  tiết kiệm thời gian, chi phí khi đi mua hàng. hàng hóa, sản phẩm ở các TTTM sẽ đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ cho người tiêu dùng. Ở TTTM sẽ có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, trang thiết bị hiện đại. 

Bên cạnh đó sẽ có một số nhược điểm trung tâm thương mại như: giá thành đắt hơn, không tiện phục vụ được tất cả khách hàng mua lẻ.  

Tìm kiếm thông tin giới thiệu về trung tâm thương mại ở đâu?

Hiện nay, internet 4.0 ngày càng rộng rãi, việc tìm kiếm vị trí mở trung tâm thương mại không quá khó khăn? Meeyland.com sàn giao dịch bất động sản, cho thuê mặt bằng các TTTM, nhà đất. Sẽ giúp bạn tìm kiếm, giới thiệu trung tâm thương mại của mình tới nhiều người tiêu dùng. Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm thương mại hà nội, HCM theo vị trí ở Meeyland.  Một số trung tâm thương mại Hà Nội uy tín và đẹp nhất như: Tràng Tiền Plaza, Aeon Mall Long Biên, TTTM Time city, Royal City, Big C Thăng Long,.. đều rất khang trang và đa dạng mặt hàng.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://asqnet.org/

Đó là những chia sẻ của meeyland.com về các thông tin trung tâm thương mại là gì, các ưu- nhược điểm của chúng. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình TTTM này.