Sai lầm gặp phải khi tìm nhà cho thuê tại Hà Nội

June 24, 2020 By 0 Comments

Tìm nhà cho thuê tại Hà Nội là vấn đề tất yếu của rất nhiều người khi sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Tuy nhiên, đối với những ai chưa có kinh nghiệm trong công việc này thì rất dễ gặp phải những sai lầm đáng trách, có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Kiểm tra nhà một cách qua loa khi tìm nhà cho thuê tại Hà Nội

Đối với nhiều người, công việc hàng ngày của họ rất bận rộn nên không dành được nhiều thời gian cho việc tìm nhà cho thuê ở Hà Nội. Chính vì thế, việc kiểm tra căn nhà thường được diễn ra một cách qua loa, không chi tiết. Đôi khi chính chủ nhà cũng hối thúc khách hàng về vấn đề thời nhằm lấp liếm, che giấu đi sự yếu kém trong công trình của mình.

Kết quả hình ảnh cho thuê nhà

Kết quả hình ảnh cho thuê nhà

Vội vàng đặt cọc

Tâm lý chung của những người tìm thuê nhà ở Hà Nội hay thuê phòng trọ meeyland là luôn phải nhanh chóng tiến tới giao dịch, vì nghĩ rằng nếu chậm trễ thì rất có thể người khác sẽ chen vào. Chính sự vội vàng sẽ làm cho bạn khó có thể kiểm tra, quan sát được căn nhà và làm hao hụt một khoản chi phí bất hợp lý trong quá trình này. 

Kết quả hình ảnh cho thuê nhà

Không nên vội vàng thực hiện giao dịch khi chưa tìm hiểu kỹ thông tin

Không tìm hiểu về an ninh xung quanh khi tìm nhà cho thuê

Nhiều người thường không chú ý đến vấn đề này khi thuê nhà 2 phòng ngủ Hà Nội hay thuê nguyên căn…. Khu vực nhà cho thuê có an ninh tốt sẽ giúp bạn và người thân được an tâm sinh sống hơn. Những tình trạng trộm đột nhập, trộm cắp sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất. Ngoài ra, có được những người hàng xóm tốt thì tâm lý hàng ngày của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.  

Kết quả hình ảnh cho thuê nhà

Người thuê nên chú ý đến an ninh quanh khu vực sinh sống

Không xác minh kỹ danh tính chủ nhà

Chuyện về đất đai, nhà cửa vốn tồn tại rất nhiều vấn đề, đặc biệt là chủ sở hữu của ngôi nhà mà bạn định thuê. Hiện nay, tình trạng mạo danh, giả dạng chủ nhà không còn hiếm gặp. Đây là những kẻ lừa đảo, lợi dụng khách hàng cần thuê nhà gấp để trục lợi bất chính. Vì thế, trước khi tiến hành giao dịch bạn cần yêu cầu chủ nhà cho xem đầy đủ những giấy tờ pháp lý liên quan đến căn nhà.

Đối với những ai lần đầu tìm nhà cho thuê tại Hà Nội, việc gặp phải sai sót là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn hãy cố gắng tìm hiểu những thông tin để hạn chế tối đa rủi ro mà mình sẽ gặp phải trong suốt quá trình tìm thuê được nơi ở mới. Hoặc cũng có thể truy cập vào https://meeyland.com để tìm được những căn nhà ưng ý nhất.