Thực Phẩm Chức Năng Cho Bệnh Ung Thư I Suckhoe360

May 26, 2020 By 0 CommentsThực Phẩm Chức Năng Cho Bệnh Ung Thư
_______________________________
Nói về thực phẩm chức năng, không ít người vẫn còn chưa hiểu rõ về công dụng của chúng đối với sức khỏe. Nhiều người còn hoài nghi về khả năng chữa bệnh tật, đặc biệt ung thư. Hiểu đúng về vai trò của loại dược phẩm có tác dụng gì, hỗ trợ điều trị và dự phòng ung thư ra sao thông qua nhận định từ chuyên gia sức khỏe ngay dưới bài viết:
1. Thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư?
Theo báo cáo gần đây của Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư Việt Nam, thì Việt Nam được phát hiện nằm trong nhóm những nước có nhiều bệnh nhân ung thư nhất thế giới.
PGS. TS. Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam phát biểu tại một hội thảo của Hiệp hội cho biết: Thực phẩm chức năng nếu sử dụng đúng sẽ giảm được các bệnh mãn tính, giảm đái tháo đường, thậm chí giảm được 40% bệnh ung thư.
Sử dụng thực phẩm chức năng ở Việt Nam đang có 2 vấn đề chính:
Thứ nhất là nhiều người nhầm lẫn thực phẩm chức năng với thuốc và sử dụng chúng thay thế thuốc
Thứ hai là một số người biết thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không tin tưởng vào tác dụng của loại dược phẩm này.
Do đó, khi nhìn vào con số 40% mà PGS. TS. Trần Đáng đưa ra khiến nhiều người không khỏi băn khoăn về khả năng chữa trị ung thư của các thực phẩm chức năng.
2. Hiểu đúng về thực phẩm chức năng trong điều trị ung thư và phòng chống ung thư
Theo PGS.TS. Lê Đình Roanh (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát hiện sớm Ung thư – Bệnh viện Đa khoa Trí Đức) thì việc sử dụng thực phẩm chức năng là sự ưu việt của y học, khi sản xuất ra nó các nhà khoa học đã có sự thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân.
“Thế giới đã sử dụng nó rất tốt, tại sao chúng ta lại không dùng?” – ông nói.
Thực phẩm chức năng có tác dụng với bệnh nhân ung thư, điều này đã được nghiên cứu rất kĩ ở khía cạnh hóa dự phòng.
Một số thành phần chính trong thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư được PGS. TS. Lê Đình Roanh nhắc đến là curcumin (tinh chất nghệ), sụn vi cá mập, tinh chất trà xanh, tinh chất đậu tương, fucoidan từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản…
Trong 10 năm qua, có khoảng hơn 300 công trình nghiên cứu khẳng định khả năng chống lại tế bào ung thư của Fucoidan.Theo đó, tác dụng của Fucoidan với bệnh ung thư được xác định ở góc độ Fucoidan ức chế việc tạo mạch máu mới và buộc tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis.
PGS. TS. Lê Đình Roanh cho biết:
Tế bào ung thư sống bằng cách tạo mạch máu mới, khi khối ung thư nhỏ hơn 2mm thì nó tự sống bằng cách nó ngâm trong môi trường ngoài tế bào của cơ thể.
Nhưng khi nó lớn hơn 2mm thì nó kích thích ra một chất để tạo mạch máu. Nếu ko tạo được mạch máu nuôi riêng nó thì nó sẽ chết.
Và người ta cho rằng mỗi một người trong đời đều có nhiều lần bị ung thư kiểu như thế, nhưng trong cơ thể tiết ra những chất để chống tạo mạch máu, do đó ung thư không hình thành được mà tự tiêu đi. Khi được dung nạp vào cơ thể, Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư.
PGS. TS. Lê Đình Roanh cho biết, thực phẩm chức năng chỉ nên kết hợp sử dụng với các phương pháp điều trị khác chứ không nên lạm dụng nó. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, nó không thay thế được các loại thuốc và phương pháp điều trị ung thư khác.
Khi người bệnh bị ung thư, những phương pháp đầu tiên cơ bản nhất người bệnh cần phải nghĩ tới là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… Nếu có điều kiện người bệnh nên dùng bổ sung thêm thực phẩm chức năng để tăng hiệu quả điều trị, giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị này và bồi bổ cơ thể.
Qua đây chúng ta có thể khẳng định một số công dụng và vai trò nhất định của các sản phẩm chức năng như sau:
Không thể khẳng định rằng thực phẩm chức năng chữa được bệnh ung thư. Nó chỉ có công dụng giúp hỗ trợ điều trị ung thư, nhưng sự hỗ trợ đó rất hữu hiệu.
Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, nhưng nó có tác dụng giúp hồi phục lại chức năng của các cơ quan, do đó vai trò của nó cũng không phải là nhỏ.
Việc sử dụng thực phẩm chức năng cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, loại sản phẩm được sử dụng phải được sản xuất dựa trên cơ sở những công trình nghiên cứu đã được chứng minh.
Tính toán về hiệu quả của thực phẩm chức năng với việc điều trị ung thư, PGS.TS. Roanh cho rằng, khó đánh giá được thực phẩm chức năng đóng góp được bao nhiêu phần trăm trong điều trị ung thư. Vì đánh giá việc điều trị ung thư phải theo từng người một, mỗi một người có một phản ứng, nhưng các nhà khoa học đã có nghiên cứu trên tế bào và đã chứng minh được thực phẩm chức năng có hiệu quả trong điều trị ung thư.
================
#Suckhoe360 #Vuontoitamcao #TranHungCuong
_______________________________
Kết nối với Sức Khỏe 360

✅ Điện thoại tư vấn : 0919.86.03.76 – 0965. 39.03.76
✅ Link nhận quà giá trị lên dến 200$:
✅ Wesite: tranhungcuong.com – vuontoitamcao.com
✅ Đăng ký nhận khóa học đầy đủ:
✅ Youtube:
✅ Radio:

Nguồn: https://asqnet.org

Xem thêm bài viết khác: https://asqnet.org/suc-khoe