Giáo Dục

Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội được nâng 14,85 điểm, xin thôi học

June 2, 2020 By 10 CommentsThí sinh Hòa Bình có điểm đầu vào cao nhất Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2018 với tổng điểm 27,75 đã chủ động làm đơn xin thôi học.
Ngày 16/4, TS Trịnh Tuấn Anh, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Sư phạm Hà Nội, thông tin trong danh sách thí sinh được nâng điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình gửi, có một nữ sinh theo học ngành Sư phạm Ngữ văn tại trường.

Theo điểm chấm thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nữ sinh không đủ điểm trúng tuyển, bị gạch tên khỏi danh sách trúng tuyển. “Tuy nhiên, khi nhận được danh sách từ Hòa Bình và yêu cầu khoa rà soát, chúng tôi nhận được thông báo sinh viên đã chủ động làm đơn xin thôi học từ trước”, ông Tuấn Anh nói.
Tại buổi khai giảng năm học mới của Đại học Sư phạm Hà Nội diễn ra hôm 12/9, nữ sinh Hòa Bình được vinh danh là thủ khoa ngành Sư phạm Ngữ văn, đồng thời là thủ khoa đầu vào toàn trường với số điểm 27,75 (chưa tính ưu tiên).

Em là cựu học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình), trúng tuyển với số điểm của môn Ngữ văn 8,75; Lịch sử 9,25 và Địa lý 9,75.

Theo kết quả chấm thẩm định, điểm thật của thí sinh này là Ngữ văn 8,75, Lịch sử giảm còn 5,75, Địa lý 7. Như vậy, tổng điểm của nữ sinh Hòa Bình chỉ 21,5, thấp hơn mức trúng tuyển ngành Sư phạm Ngữ văn 2,5 điểm.

Chia sẻ hôm khai giảng, thủ khoa Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết cảm thấy tự hào khi trở thành thủ khoa và nhận được phần quà từ trường, nhưng cũng buồn vì Hòa Bình là một trong những tỉnh có gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trong ngày nhập học, em đã nghe các bạn bàn tán về “thủ khoa Hòa Bình”. Tự tin với điểm số đạt được, em đã trao đổi với các bạn để họ hiểu không một ai tác động vào điểm số của em. Nữ sinh cũng cho biết gia đình không ai làm trong ngành công an hay giáo dục, bố mẹ đều làm công việc bình thường.

Ngoài thủ khoa đến từ Hòa Bình, Đại học Sư phạm Hà Nội cũng có một thí sinh được nâng điểm đến từ Sơn La đang theo học ngành Sư phạm Ngữ văn. Ông Tuấn Anh cho biết điểm chấm thẩm định của thí sinh này vẫn đủ để trúng tuyển vào trường nên em được theo học bình thường.

Nguồn: https://asqnet.org

Xem thêm bài viết khác: https://asqnet.org/giao-duc

Tags:


10 Comments on "Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội được nâng 14,85 điểm, xin thôi học"

 1. Hong Nguyen
  June 2, 2020 Reply

  Trơ tráo ....... dày mặt.......bản chất

 2. Nguyễn Phú Trọng
  June 2, 2020 Reply

  Thật xấu hổ cho nền giáo dục VN .

  Đây là mầm mống của bọn tham nhũng , tham ô , tham quan chứ đâu

 3. Hoang Vu Duy
  June 2, 2020 Reply

  Sử 9,25; Địa 9,75; Văn 8,75. Sau khi chấm thẩm định Sử 5,75; Địa 7; Văn giữ nguyên 8,75=> Điểm của thí sinh tụt thảm hại đến 14,85 điểm 😂😂😂😂

 4. Tùng Nguyễn thanh
  June 2, 2020 Reply

  Giỏi thật! Giỏi cướp đi những ước mơ của người tài năng!

 5. Mạnh Nguyễn văn
  June 2, 2020 Reply

  Nhục nhỉ. Về quê làm người nổi tiếng vậy

 6. Chú Vỹ
  June 2, 2020 Reply

  văn 8,75 là cũng khủng vl

 7. Nhann Nguyen
  June 2, 2020 Reply

  Xấu mà còn xạo lồn nữa là cm rồi :v

 8. Anh Hoa
  June 2, 2020 Reply

  Đuổi cổ ngay làm bẩn cả ký túc xá

 9. DAT NGUYEN
  June 2, 2020 Reply

  em nghi hoc su pham thi nam sau nho thi nganh dien anh nhen, thay dien hay qua ma

 10. DAT NGUYEN
  June 2, 2020 Reply

  Nhà có nhiều tiền để làm gì mà không đi mua cho các em thủ sẵn vài điểm, nếu lỡ thi đủ điểm thì có phát hiện cũng được học tiếp, lỡ điểm thấp mà không bị phát hiện thì cứ ung dung học tiếp, xui hơn nữa bị phát hiện thì nộp đơn nghỉ học, coi như ba mẹ đi xe vô tình làm rớt bịch tiền lẻ!!!


Would you like to share your thoughts?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply