Tổng hợp 3 cách tạo dòng kẻ ngang trong word dễ nhớ

June 28, 2020 By 0 Comments

Word là trình soạn thảo văn bản mang tới rất nhiều chức năng cực hay cho người dùng. Đặc biệt, đây đều là các chức năng cần thiết để hoàn thiện 1 văn bản. Trong đó, chức năng tạo ra các dòng kẻ ngang trong word được sử dụng khá nhiều. Vậy phải làm sao để có thể thực hiện được việc tạo ra dòng kẻ ngang này. Bài viết sau chúng tôi sẽ đưa ra 3 hướng dẫn về cách tạo dòng kẻ ngang trong word. Cụ thể về từng cách sẽ được hướng dẫn tường tận trong bài viết sau đây.

Tổng hợp 3 cách tạo dòng kẻ ngang trong word dễ nhớ

Tổng hợp 3 cách tạo dòng kẻ ngang trong word dễ nhớ

Tạo dòng kẻ ngang nhanh nhất trong word bằng phím Enter

Với cách tạo dòng kẻ ngang trong word này bạn chỉ cần thực hiện các thao tác trên bàn phím. Như vậy, các dòng kẻ ngang sẽ được tạo ra một cách vô cùng nhanh chóng. Đây cũng chính là cách mà người soạn thảo văn bản thường hay áp dụng nhất. Cụ thể:

Tạo dòng kẻ ngang nhanh nhất trong word bằng phím Enter

Tạo dòng kẻ ngang nhanh nhất trong word bằng phím Enter

 • Tạo dòng kẻ ngang in đậm: Bạn sẽ nhấn tiên lục 3 dấu “_” sau đó nhấn Enter.
 • Tạo dòng kẻ đôi: Bạn sẽ nhấn tiên lục 3 dấu “=” sau đó nhấn Enter.
 • Tạo dòng kẻ ba: Bạn sẽ nhấn tiên lục 3 dấu “#” sau đó nhấn Enter.
 • Tạo dòng kẻ bằng chấm dấu hình vuông in đậm: Bạn sẽ nhấn tiên lục 3 dấu “*” sau đó nhấn Enter.
 • Tạo dòng kẻ theo kiểu Ziczac: Bạn sẽ nhấn tiên lục 3 dấu “~” sau đó nhấn Enter.

Tuy nhiên, khi bạn muốn xóa đi những dòng kẻ này khi không cần thiết. Bạn có thể chọn thao tác bôi đen trực tiếp vào dòng kẻ. Sau đó, bạn nhấn “delete” để tiến hành xóa dòng kẻ được chọn.

Cách tạo dòng kẻ ngang trong word sử dụng Borders

Khi người soạn thảo sử dụng cách tạo dòng kẻ ngang trong word bằng Borders này. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên các phiên bản khác nhau của Word. Cách tạo dòng kẻ ngang bằng Border trong Word được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Page Borders

Trình soạn thảo văn bản word

Trình soạn thảo văn bản word

Trên trình soạn thảo văn bản word bạn hãy đặt chuột vào vị trí muốn tạo dòng kẻ. Sau đó, trên thanh menu của word bạn hãy tìm tới tab Design -> Rồi chọn Page Borders.

Truy cập Page Borders

Truy cập Page Borders

Lúc này, giao diện Borders and Shading xuất hiện. Bạn sẽ tiến hành các tùy chỉnh và chọn lựa dòng kẻ ngang tại đây.

Bước 2: Thêm vào tùy chỉnh dòng kẻ

Tại giao diện Borders and Shading bạn hãy chọn tab Borders. Sau đó, ngay tại phần setting ở tab Borders. Bạn hãy chọn None rồi nhìn sang phía giao diện bên cạnh.

Tab Borders

Tab Borders

 • Lúc này, các cài đặt về kiểu dòng kẻ ngang sẽ được xuất hiện. Bằng cách bạn chọn các kiểu dòng kẻ liền, chấm kẻ, chấm vuông…Tất cả các kiểu dòng kẻ ngang đều được thể hiện trong mục Style.
 • Tại muc Color: Bạn sẽ tiến hành lựa chọn màu sắc cho dòng kẻ.
 • Width: Người soạn thảo lựa chọn độ dày của đường kẻ ngang bạn chọn.

Ngoài ra, có một phần biểu tượng bên phải của hộp thoại Border mà bạn đang theo dõi. Tại đây, bạn có thể chọn đường kẻ được tạo ở vị trí nào? Chẳng hạn như các vị trí:

 • Đường viền bên trái.
 • Đường viền bên phải.
 • Đường viền phía trên.
 • Đường viền phía dưới.

Bạn hãy chọn vị trí đường viền phù hợp với văn bản mà mình đang cần soạn thảo nhé. Sau đó, để thêm dòng kẻ ngang bạn nhấn vào “OK” là xong.

Kết quả tạo dòng kẻ ngang trong word sử dụng Borders

Kết quả tạo dòng kẻ ngang trong word sử dụng Borders

Kết quả là bạn đã tạo được dòng kẻ ngang trong word theo ý muốn của bạn. Một cách tạo dòng kẻ ngang trong word khá nhiều trình tự. Tuy nhiên, đây là cách mà bạn có thể áp dụng cho mọi phiên bản word 2003-2016.

Sử dụng Tab để tạo dòng kẻ ngang trong word

So với 2 cách tạo dòng kẻ ngang trong word trên. Thì cách sử dụng tab để tạo dòng kẻ ngang ít được người soạn thảo sử dụng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là gợi ý bạn nên tìm hiểu để mở rộng thêm kiến thức word cho mình.

Bước 1: Chọn vị trí dòng kẻ ngang

Chọn vị trí dòng kẻ ngang

Chọn vị trí dòng kẻ ngang

Chẳng hạn, bạn muốn tạo 1 dòng kẻ ngang cho cả một dòng trong trình soạn thảo văn bản. Đầu tiên, bạn hãy chọn vào biểu tượng tab trên thanh thước dọc của trình soạn thảo. Tiếp tới, bạn hãy kích vào vị trí cuối cùng của thanh thước ngang.

Bước 2: Tạo dòng kẻ ngang

Người soạn thảo hãy kích đúp chuột vào biểu tượng tabs mà bạn đặt trên thước ngang. Đây chính là thao tác giúp bạn mở hộp thoại tabs trong word.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Khi giao diện tabs xuất hiện, lúc này bạn bắt đầu thực hiện các tùy chọn dòng kẻ. Chẳng hạn như:

 • Leader: Mục giúp bạn chọn kiểu kẻ ngang trong word.
 • Tab Stop Position: Vị trí điểm cuối của dòng kẻ.
 • Alignments: Vị trí trên, dưới, trái phải, trung tâm của dòng kẻ.
Các tùy chọn dòng kẻ

Các tùy chọn dòng kẻ

Sau khi bạn lựa chọn xong các cài đặt cho cách tạo dòng kẻ ngang trong word. Bạn hãy nhấn chọn vào “SET” sau đó chọn OK để hoàn tất. Lúc này, bạn có thể test kết quả của mình bằng cách. Bạn nhấn phím Tab trên màn hình xem các dòng kẻ có được tạo ra hay không? Vị trí đầu tiên của dòng kẻ sẽ là chỗ bạn đặt con trỏ chuột. Vị trí kết thúc sẽ là điểm cuối của dòng văn bản.

Kết quả sử dụng Tab để tạo dòng kẻ ngang trong word

Kết quả sử dụng Tab để tạo dòng kẻ ngang trong word

Như vậy, với 3 cách tạo dòng kẻ ngang trong word mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ không gặp khó khăn nào khi tạo dòng kẻ ngang trong word. Với mỗi cách sẽ có những ưu điểm và sự tiện lợi khác nhau. Người soạn thảo nên lựa chọn cách phù hợp với mình nhé.

Tags: