Người đàn ông cùng lúc đổ 12 chảo bánh xèo – Khám phá vùng quê

April 25, 2020 By 0 CommentsĐăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Chùa Bánh Xèo là tên gọi quen thuộc mà nhiều người dùng để gọi Thiền Viện Đông Lai, ngôi chùa tọa lạc tại khóm Xuân Phú (thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang). Sỡ dĩ, chùa có tên gọi là Chùa Bánh Xèo bởi nơi đây thường đãi miễn phí bánh xèo chay cho Phật Tử đến cúng viếng.
Bước chân vào khu bếp, các bạn sẽ thấy choáng ngợp với một “đội quân” đổ bánh hùng hậu gồm 3 giàn chảo, mỗi giàn 12 cái được xếp theo hình bán nguyệt.
Các thợ đổ bánh xèo cho biết, mỗi ngày họ thường đổ khoảng 6.000 – 7.000 cái bánh xèo, riêng vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật, số lượng thường cao hơn vì lượng khách viếng chùa tăng mạnh.
Đôi tay thạo việc, thoăn thoắt di chuyển xung quanh, cứ chảo này vừa tráng bột thì chảo kia đã chín bánh. Như thế mới thấy khâm phục sự chịu khó, hăng say của các thợ bánh “nghiệp dư” này.
Vì là bánh xèo chay nên phần nhân bánh cũng khá đơn giản chỉ với: đậu xanh luộc, đậu hủ, tàu hủ ky, nấm mèo, giá, củ sắn còn vỏ bánh là bột gạo pha với bột giòn ăn kèm với các loại rau rừng trên núi Cấm, đặc biệt là rau kim thất mọc dại theo triền núi nên mùi vị thanh khiết, độc đáo, ít nơi nào có được.
Nếu bạn nào có dịp đặt chân đến vùng đất Bảy Núi An Giang thì đừng quên ghé nơi đây viếng chùa xem cảnh đổ bánh xèo độc nhất vô nhị và thưởng thức bánh xèo miền Tây giòn rụm miễn phí các bạn nhé.
Hãy Subscribe kênh:
Tương tác với kênh thông qua địa chỉ
Các bạn có thể ủng hộ cho kênh Khám phá vùng quê thông qua
#chuabanhxeo #khamphavungque #vungbaynui

Nguồn: https://asqnet.org

Xem thêm bài viết khác: https://asqnet.org/meo-vat

Tags: