Mua lu quay vịt bằng than cũ có thực sự giúp bạn tiết kiệm vốn đầu tư?

May 22, 2021 By 0 Comments

Lu quay vịt bằng than là thiết bị sử dụng phổ biến chuyên dùng cho việc quay nướng các loại thực phẩm như  thịt gà, vịt, heo,… Nó có rất nhiều tiện ích mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Bởi vậy nên lu quay vịt được đầu tư và sử dụng rất nhiều.

Và một số cơ sở với vốn đầu tư không nhiều thì sẽ lựa chọn sử dụng lu quay vịt bằng than để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên trước khi thực sự mua một chiếc lò quay cũ thì hãy trả lời câu hỏi xem mua lu quay vịt bằng than cũ có thực sự giúp bạn tiết kiệm vốn đầu tư hay không?

Những rủi ro bạn có thể gặp phải khi mua lu quay vịt bằng than thanh lý

Bên ngoài bóng bẩy, bên trong mục nát

Đây là việc rất bình thường đối với các loại lò cũ. Nếu bạn chỉ nhìn vào vẻ ngoài của lò còn sáng bóng, trơn đẹp mà mua thì đó chính là một sai lầm. Bạn phải kiểm tra cả bên trong bởi lò tốt là chất liệu làm lò phải tốt từ trong ra ngoài.

Inox mặt ngoài của lu quay vịt bằng than ít tiếp xúc với nhiệt độ cao nên chắc chắn sẽ bền bỉ hơn. Nhưng mặt trong lò là nơi tiếp xúc trực tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ và thực phẩm. Bởi vậy nên nếu không vệ sinh cẩn thận thì nó sẽ có thể bị hoen gỉ. Như vậy thì món vịt quay của bạn cũng sẽ không được đảm bảo hương vị thơm ngon nữa

Hệ thống móc treo ngả màu, gỉ sét

Hệ thống giàn treo của lu quay vịt bằng than thường được làm bằng inox cao cấp. Tuy nhiên, cái gì mà sử dụng và bảo quản không tốt thì hư hỏng là chuyện đương nhiên. Giàn móc treo lu quay vịt bằng than cũng vậy, nếu không được vệ sinh vệ sinh thì sẽ bị gỉ sét. Bởi vậy nên khi sử dụng lò quay vịt bằng than cũ thì bạn có thể sẽ phải đối mặt với những tình trạng sau:

  • Phần thịt tiếp xúc trực tiếp với chỗ móc treo bị gỉ sẽ bị đen, ám mùi khói dẫn tới gà vịt không đảm bảo thẩm mỹ mà ngay cả hương vị cũng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Vịt quay tiếp xúc với móc treo bị hoen ố như vậy thì cũng sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Và như vậy để đảm bảo hơn thì bắt buộc bạn phải mua móc treo mới với mức giá vài trăm nghìn đồng.

Đồng hồ đo nhiệt không chuẩn xác

Khi quay nướng gà vịt thì nhiệt độ là điều kiện quan trọng để tạo nên món ăn hoàn hảo nhất. Nhưng nếu như sử dụng lu quay vịt cũ thì đồng hồ đo nhiệt của lò rất có thể đo nhiệt độ không chuẩn. 

Như vậy thì bạn sẽ không kierm soát được nhiệt độ trong lò. Thậm chí ngay cả khi gà vịt bị cháy rồi mà bạn vẫn không hề biết.

Bếp than của lò bị gỉ sét

Bầu than  của lu quay vịt bằng than là nơi sẽ chứa than nóng nên thường là sau mỗi lần sử dụng phải đổ hết xỉ than đi và cọ sạch các mùn than còn bám vào thì mới đảm bảo bầu than dùng được lâu. Tuy nhiên, nếu bạn dùng lò quay vịt bằng than cũ thì bếp than cũng có thể đã bị hỏng, thủng, hay gỉ sét. Như vậy thì chất lượng gà vịt quay cũng không được đảm bảo.

Và như vậy thì bạn sẽ cần phải mua bầu than mới thay vào. 

Lời khuyên cho những người định mua lu quay vịt bằng than cũ

Nếu bạn vẫn muốn mua lò cũ

Nếu bạn vẫn quyết định mua lu quay vịt bằng than cũ thì hãy nhớ một lưu ý sau. Phải kiểm tra thật kỹ càng tất cả bộ phận và chi tiết lò để bạn bảo bạn không bị người bán hố. Mua về chiếc lò không tốt về sử dụng không được bao lâu thì.

Mua lò lò quay vịt mới

Một cách tốt nhất là bạn hãy mua lu quay vịt bằng than mới để đảm bảo có thể sử dụng chúng trên 5 năm. Hơn nữa chắc chắn chất lượng thành phẩm của chúng cũng sẽ đảm bảo hơn. Giá một chiếc lu quay vịt bằng than với cũng có giá rất phải chăng.

Hãy tham khảo các sản phẩm lò quay của thương hiệu NEWSUN. Đây là một trong những đơn vị được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tin tưởng. NEWSUN không chỉ bán các loại lò quay gà vịt mà  còn có các dòng máy móc như máy vặt lông, máy ép chân không,…

Hãy truy cập website Dienmaynewsun.com hoặc tới các chi nhánh của Điện máy NEWSUN trên toàn quốc đẻ được tư vấn về sản phẩm và các ưu đãi của hãng.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Xem thêm các tin tức khác tại https://asqnet.org/