Bật mí top 3 cách di chuyển hình ảnh trong word đơn giản, nhanh chóng

June 28, 2020 By 0 Comments

Di chuyển ảnh trong word là một thủ thuật không hề khó. Tuy nhiên thực tế vẫn có nhiều người chưa thực sự biết làm thế nào để di chuyển ảnh khi sai vị trí chèn trong word. Vậy nên ngay hôm nay chúng tôi sẽ bật mí top 3 Bật mí top 3 cách di chuyển hình ảnh trong word đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo để áp dụng nhanh chóng khi cần thiết.

Cách di chuyển hình ảnh trong word bằng Wrap Text

Cách di chuyển hình ảnh trong word bằng Wrap Text khá đơn giản. Toàn  bộ quá trình thực hiện chỉ bao gồm một vài thao tác mà thôi. Vì thế ngay cả bạn không phải dân chuyên tin học văn phòng cũng có thể áp dụng. Cụ thể bạn hãy bắt đầu hiệu chỉnh di chuyển ảnh theo các bước sau:

Bước 1:

Vào Format để bắt đầu cách di chuyển hình ảnh trong Word bằng Wrap Text

Vào Format để bắt đầu cách di chuyển hình ảnh trong Word bằng Wrap Text

Đầu tiên bạn hãy nhấp vào ảnh đã chèn vào văn bản word. Khi đó bạn sẽ thấy Tab Format sáng lên. Bạn click vào Fomat. Hoặc đơn giản hơn bạn chọn click đúp vào ảnh chèn rồi di chuyển đến Format.

Bước 2:

Tùy chọn các thuộc tính di chuyển ảnh trong word

Tùy chọn các thuộc tính di chuyển ảnh trong word

Hoàn tất bước 1 bạn sẽ thấy các thanh trượt xổ xuống hãy tìm đến Wrap Text. Biểu tượng Wrap Text có hình “con chó đen” kèm dòng chữ nơi gần góc trên phải màn hình. Tiếp theo bạn click vào mũi tên “tam giác” nơi Wrap Text.  Lúc này hàng loạt các thuộc tính của hình ảnh sẽ hiện ra. Bạn có quyền tùy chọn thuộc tính mình muốn hiệu chỉnh, thay đổi. Chẳng hạn:

 • In the Line with Text: Thuộc tính hình ảnh kiểu ký tự văn bản
 • Square: Đặc tính hình ảnh di chuyển vào vị trí được bao quanh đoạn văn bản word
 • Top and Bottom: ảnh chèn ở vị trí cách văn bản trên, dưới là1 đoạn
 • In front of Text: Ảnh chèn ở phía trước văn bản. Đồng thời che văn bản word lại
 • ….

Bước 3:

Bạn tiếp tục click vào ảnh vừa định dạng thuộc tính. Rồi ấn giữ chuột và kéo thả ảnh vào vị trí văn bản word bạn muốn chèn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc thay đổi, di chuyển hình ảnh trong văn bản word.

Chọn ảnh di chuyển đến vị trí mong muốn trong văn bản word

Chọn ảnh di chuyển đến vị trí mong muốn trong văn bản word

 Cách di chuyển hình ảnh được thiết lập sẵn Position trong văn bản word

Đây là cách di chuyển hình ảnh trong word được khá nhiều người áp dụng. Và cách này điểm mấu chốt nằm ở Position có sẵn vị trí ảnh. Nhờ đó bạn có thể di chuyển ảnh rất nhanh đến vị trí văn bản cần đến trong word. Vậy nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy bắt đầu thực hiện theo chi tiết các bước gồm:

Bước 1:

Click vào hình ảnh chèn trong văn bản word cần hiệu chỉnh vị trí. Tiếp đó click vào tab Format. Lúc này bạn hãy tìm đến vị trí “Position” rồi click chọn. Bạn chỉ cần quan sát giao diện cửa sổ mở ra sẽ thấy Position (ngay cạnh Wrap Text).

Sau đó bạn sẽ thấy các tính năng hình ảnh xuất hiện sẵn. Bạn có thể chọn vào tính năng muốn thiết lập vị trí ảnh di chuyển đến.

Chọn một tính năng hình ảnh có sẵn trong Position

Chọn một tính năng hình ảnh có sẵn trong Position

Bước 2:

Nếu bạn muốn di chuyển ảnh đến vị trí khác nữa thì có thể tiếp tục với bước 2 bằng cách chọn “More Layout Options”.

Thiết lập các tùy chỉnh vị trí hình ảnh với “More Layout Options

Thiết lập các tùy chỉnh vị trí hình ảnh với “More Layout Options

Lúc này cửa sổ hộp thoại Layout sẽ hiện ra và bạn hãy tiến hành các thiết lập. Cụ thể việc bạn cần tiến hành sẽ là:

 • Click thẻ Text Wrapping trong hộp thoại Layout
 • Click chọn thuộc tính hình ảnh ( Top and Bottom, Square, Through,…)
 • Click OK chuyển ảnh đến vị trí mong muốn trong văn bản word
Tiếp tục các tùy chỉnh rồi nhấn OK để kết thúc việc di chuyển ảnh

Tiếp tục các tùy chỉnh rồi nhấn OK để kết thúc việc di chuyển ảnh

Như vậy là bạn đã kết thúc quá trình điều chỉnh vị trí hình ảnh trong word rồi. Bạn có thể kiểm tra lại “thành quả” sau chỉnh sửa để  xem vừa ý chưa.

Cách di chuyển hình ảnh trong văn bản word bằng căn chỉnh Again

Cách di chuyển ảnh trong word như thế nào? Vâng ngoài 2 cách trên thì bạn có thể lựa chọn giải pháp tùy chỉnh thông qua Again. Cách này khá đơn giản nên bạn có thể học và áp dụng ngay được chỉ trong một vài phút. Cụ thể bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Mở file word cần chỉnh sửa ảnh

Đầu tiên bạn hãy mở file word cần chỉnh sửa ảnh ra. Đơn giản bạn chỉ cần tìm đến nơi lưu file word. Sau đó click đúp chuột vào file là được. Hoặc bạn cũng có thể chọn click vào file rồi tiếp tục click chuột phải. Khi đó bạn thực hiện click “Open” file là có thể mở thành công rồi.

Bước 2: tiến hành các thao tác hiệu chỉnh đơn giản mà hiệu quả

Sau khi mở file thì bạn hãy di chuyển đến vùng văn bản word cần chỉnh sửa hình ảnh theo nhu cầu. Tiếp đó bạn click chuột vào ảnh chỉnh sửa để bắt đầu quá trình hiệu chỉnh vị trí.

Di chuyển hình ảnh trong văn bản word bằng căn chỉnh Again

Di chuyển hình ảnh trong văn bản word bằng căn chỉnh Again

 • Tiếp tục click vào “Home”
 • Tại đây bạn sẽ thấy các biểu tượng căn lề trái, phải, chính giữa. Bạn có thể tùy chọn theo mong muốn của mình.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể hiệu chỉnh ảnh chuẩn chi tiết hơn bằng cách click vào “Paragraph”. Tại cửa sổ mới xuất hiện bạn thay đổi vị trí ảnh như ý rồi click OK là xong.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bạn chú ý so với cách di chuyển hình ảnh trong word bằng Position và Warp Text thì cách này đơn điệu hơn. Nghĩa là bạn chỉ có thể chuyển vị trí ảnh tại điểm hiện tại sang trái, sang phải hay căn đều. Bạn hoàn toàn không thể tùy chỉnh ảnh trang bìa, ảnh ở chính giữa bao quanh là văn bản,…

Như vậy là chúng tôi vừa bật mí giúp bạn 3 cách di chuyển hình ảnh trong word. Mỗi một cách đều có ưu điểm và yêu cầu riêng khi thực hiện. Bạn có thể tham khảo để áp dụng khi soạn thảo văn bản cần chỉnh sửa hình ảnh. Chúng tôi tin rằng với từng bước hướng dẫn chi tiết ở trên bạn có thể vận dụng thành công trong thời gian nhanh nhất.

Tags: