Mẹo Làm Trong Suốt Thanh Taskbar Win 10 Cực Đơn Giản
Công Nghệ

Cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm

June 26, 2020 By 2 Comments

Hiện nay Windows 10 là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất bởi những tính năng vượt trội. Tuy nhiên có một nhược điểm khiến nhiều người không thích đó là sự đơn điệu của thanh taskbar. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm. Đây là thủ thuật đơn giản giúp làm mới giao diện và làm cho màn hình trở nên rộng rãi hơn.

Lợi ích khi làm trong suốt thanh taskbar máy tính

Máy tính giống như người bạn thân thiết của nhiều người. Chiếc máy tính với màn hình và thanh taskbar đơn điệu sẽ khiến người dùng trở nên nhàm chán. Vì vậy làm mới giao diện cũng giống như khoác cho người bạn này một chiếc áo mới hài hòa và đẹp mắt hơn. Người dùng sẽ cảm thấy hứng thú hơn mỗi khi sử dụng thiết bị này.

Cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm giúp màn hình trở nên bắt mắt hơn

Cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm giúp màn hình trở nên bắt mắt hơn

Không chỉ như vậy, thanh taskbar được làm trong suốt cũng giúp màn hình trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý các ứng dụng đang chạy. Như vậy, làm trong suốt thanh taskbar là nhu cầu của nhiều người. Vậy làm sao để thực hiện được điều này? Hãy tìm hiểu các thủ thuật dưới đây.

Cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm

Cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm được nhiều người quan tâm. Thủ thuật này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên làm trong suốt thanh taskbar bằng cách này có hiệu quả  không cao. Các bước trong cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm như sau:

Bước 1: Nhấn chuột vào start menu để mở giao diện Windows Settings. Khi giao diện này mở ra, bạn nhấn vào biểu tượng hình răng cưa (settings). Sử dụng tổ hợp phím Windows +I cũng giúp bạn mở giao diện này một cách nhanh nhất.

Mở giao diện Windows Settings

Mở giao diện Windows Settings

Bước 2: Trong giao diện Windows Settings, bạn tìm đến mục Personalization  và nhấn vào mục này để thiết lập sự thay đổi trên thanh taskbar.

Nhấn vào mục Personalization

Nhấn vào mục Personalization

Bước 3: Để làm cho thanh taskbar trở nên trong suốt, bạn quan sát ở khung cửa sổ bên tay phải. Tìm tới mục Transparency effects. Bạn chọn mục này sang chế độ ON. Như vậy là thanh taskbar sẽ trở nên trong suốt hơn. Nếu muốn  thanh taskbar có màu sắc đẹp hơn bạn có thể tích vào dòng “Start, taskbar, and action center”. Đồng thời chọn một màu tùy ý ở bên dưới.

Trong mục Transparency effects bật ON để làm trong suốt thanh taskbar

Trong mục Transparency effects bật ON để làm trong suốt thanh taskbar

Làm trong suốt thanh taskbar win 10 bằng cách sử dụng phần mềm

Với thủ thuật không sử dụng phần mềm, hiệu quả làm trong suốt thanh taskbar chưa được cao. Nhiều người không ưng ý với kết quả này. Vì thế cài đặt ứng dụng TranslucentTB là lựa chọn của rất nhiều người. Phần mềm này có ưu điểm là đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa lại không cần cài đặt làm nặng máy. Các bước trong thủ thuật sử dụng phần mềm là:

Bước 1: Tải công cụ TranslucentTB về máy tính của bạn. Sau đó bạn chạy file TranslucentTB dưới quyền Administrator. Như vậy phần mềm sẽ hoạt động ổn định mà không cần phải cài đặt.

Chạy file TranslucentTB dưới quyền Administrator

Chạy file TranslucentTB dưới quyền Administrator

Bước 2: Sau khi chạy file TranslucentTB bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng này xuất hiện ở thanh taskbar. Hãy kích chuột trái vào biểu tượng này. Bạn sẽ thấy xuất hiện các lựa chọn:

 • Blur: Có chức năng làm mờ thanh taskbar
 • Clear: có chức năng làm trong suốt thanh taskbar
 • Normal: Đây là chế độ mặc định của Windows

Ngoài ra còn có lựa chọn Dynamic Windows. Tuy nhiên để làm trong suốt thanh taskbar, bạn cần tích vào lựa chọn “Clear”. Lúc này thanh Taskbar sẽ trở nên trong suốt, rất bắt mắt.

Chọn Clear để làm trong suốt thanh taskbar

Chọn Clear để làm trong suốt thanh taskbar

Ngoài khả năng làm trong suốt, công cụ TranslucentTB còn có chức năng thay đổi màu sắc cho thanh taskbar. Sự thay đổi này tùy theo lựa chọn của người dùng.

Bước 3: Để thanh taskbar tự động trong suốt mỗi lần khởi động máy, bạn cần click chuột phải vào TranslucentTB.exe . Sau đó chọn Create Shortcut.

Chọn Create Shortcut để cài đặt TranslucentTB chạy tự động

Chọn Create Shortcut để cài đặt TranslucentTB chạy tự động

Bước 4: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Ruan. Sau đó nhập shell: startup -> Enter. Cửa sổ này mở ra, bạn copy file TranslucentTB.exe – Shortcut ra ngoài màn hình. Như vậy mỗi lần mở máy, thanh taskbar tự động chuyển sang màu trong suốt.

Sao chép file TranslucentTB.exe – Shortcut ra ngoài màn hình để ứng dụng chạy tự động khi mở máy

Sao chép file TranslucentTB.exe – Shortcut ra ngoài màn hình để ứng dụng chạy tự động khi mở máy

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Trên đây là cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm và sử dụng phần mềm TranslucentTB. Với những thủ thuật này máy tính giao diện máy tính của bạn sẽ đẹp mắt và dễ nhìn hơn rất nhiều.

Tags:


2 Comments on "Cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm"

 1. Kim Long Center
  May 7, 2020 Reply

  Xem thêm bài viết hướng dẫn chi tiết: https://bit.ly/2S3uLq2

  --------------------------------------------------------------------------------------------

  Youtube: https://bit.ly/324knjF

  Facebook Kim Long Center: https://www.facebook.com/Kimlongcente...

  Website: https://kimlongcenter.com

  Hotline: 0792.890.890

 2. huy tiến
  May 7, 2020 Reply

  Anh ơi giúp em sửa lỗi update windows với đc ko ạ??


Would you like to share your thoughts?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply