Mẫu biên bản đặt cọc mua nhà mới nhất bạn nên tham khảo

June 24, 2020 By 0 Comments

Biên bản đặt cọc mua nhà là biểu mẫu rất quan trọng khi các bên thực hiện Hợp đồng đặt cọc để đảm bảo quyền lợi. Dưới đây là mẫu giao nhận tiền đặt cọc mua bán nhà mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết của meeyland.com để bạn điền các thông tin chính xác!

 Đặt cọc mua bán nhà đất qua những hình thức nào?

Tài sản đặt cọc có thể là tiền, kim khí quý, đá quý, vàng và các vật có giá trị khác

Tài sản đặt cọc có thể là tiền, kim khí quý, đá quý, vàng và các vật có giá trị khác

Theo quy định tại Điều 328 Bộ luật Dân sự thì khi mua bán các bên có thể đặt cọc một tài sản có giá trị trong một thời hạn nhất định. Việc này nhằm bảo đảm việc ký kết và thực hiện hợp đồng trong tương lai của các bên.

Tài sản đặt cọc có thể là: tiền, kim khí quý, đá quý, vàng và các vật có giá trị khác. Khi hợp đồng được ký kết thì tài sản đặt cọc sẽ được xử lý theo thỏa thuận có thể là trả lại cho bên đặt cọc hoặc trừ đi để thực hiện thanh toán tiền mua nhà đất. 

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm, mua bán chung cư thanh xuân hà nội tham khảo chi tiết tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/chung-cu-thanh-xuan-ha-noi

Hướng dẫn cách điền biên bản nhận tiền đặt cọc

Bạn có thể tải mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất đơn giản về sau đó in ra hoặc dựa theo đó thực hiện giấy đặt cọc mua đất viết tay. Khi điền biên bản nhận tiền đặt cọc bạn hãy điền các thông tin chính xác và đầy đủ. Cụ thể:

“Bên đặt cọc”: Trong mục này sẽ ghi các thông tin của bên mua nhà đất. Sẽ bao gồm các thông tin: họ, tên, năm sinh, số chứng minh kèm theo nơi cấp và cơ quan cấp, hộ khẩu thường trú.

“Bên nhận đặt cọc”: mục này sẽ ghi thông tin bên bán nhà đất. Thông tin cũng sẽ bao gồm: họ, tên, năm sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú.

Mẫu Biên bản nhận tiền đặt cọc mua bán nhà đất đơn giản

Mẫu Biên bản nhận tiền đặt cọc mua bán nhà đất đơn giản

“Số tiền”: Đây là thông tin quan trọng nhất của giấy nhận tiền đặt cọc mua bán đất vì vậy cần ghi số tiền bằng số và bằng chữ cũng như cách xử lý số tiền sau khi hợp đồng được ký kết. 

Ví dụ: Số tiền đặt cọc là 600.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Sáu trăm triệu đồng). Ghi chú thêm: Số tiền này sẽ được hoàn trả cho bên đặt cọc (hoặc trừ vào tiền mua bán nhà đất sau khi hợp đồng chuyển nhượng nhà đất được thực hiện). Ghi chú sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các bên. 

“Lý do đặt cọc”: Do đây là hợp đồng đặt cọc mua nhà đơn giản sử dụng để mua bán nhà đất vì vậy bạn ghi lý do là: Để nhận chuyển nhượng nhà đất vào ngày…..và ghi vài thông tin cơ bản về nhà đất sẽ mua bán. 

“Thời hạn đặt cọc”: Ghi rõ thời gian đặt cọc bắt đầu và kết thúc đến ngày, tháng, năm nào. Ví dụ: 10 ngày kể từ ngày 14/4/2020 đến 24/4/2020.

Bạn cũng có thể thực hiện giấy đặt cọc mua đất viết tay

Bạn cũng có thể thực hiện giấy đặt cọc mua đất viết tay

Đây là mẫu biên bản đặt cọc mua nhà đơn giản nhất để bạn có thể áp dụng khi mua bán nhà đất. Bạn có thể áp dụng hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay cũng được, miễn sao thông tin đầy đủ, chính xác và có sự xác nhận của các bên là được.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://asqnet.org/

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với Meeyland để được tư vấn và giải đáp thắc mắc!