Malaysia tiếp tục truy tố Đoàn Thị Hương (VOA)

March 30, 2020 By 0 Comments#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhà chức trách ở Malaysia sẽ xúc tiến truy tố người phụ nữ Việt Nam, Đoàn Thị Hương, bị buộc tội ám sát người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, vài ngày sau khi đồng phạm người Indonesia của cô được trả tự do.

Công tố viên nói với tòa án hôm 14/3 nói tổng chưởng lí Malaysia đã từ chối yêu cầu của Việt Nam đòi bỏ các cáo buộc nhắm vào Đoàn Thị Hương, 30 tuổi.

Hisyam Teh Poh Teik, luật sư bào chữa của Đoàn Thị Hương, nói:

“Rõ ràng, chúng tôi thất vọng với quyết định của tổng chưởng lí từ chối đề nghị của chúng tôi. Có mọi cơ sở để tổng chưởng lí chấp nhận, vì trường hợp của chúng tôi giống như Siti Aisyah.”

Tòa chấp nhận yêu cầu của luật sư, viện lý do sức khỏe của bị cáo, xin hoãn phiên tòa xét xử cô Hương đến ngày 1 tháng 4.

Cô Hương bị buộc tội trét chất độc thần kinh VX lên mặt Kim Jong Nam tại sân bay ở Kuala Lumpur vào tháng 2 năm 2017.

Quyết định tiếp tục truy tố cô Hương được đưa ra chỉ ba ngày sau khi Malaysia bất ngờ bãi bỏ các cáo buộc nhắm vào Siti Aisyah mà không đưa ra lí do.

Hai người phụ nữ này là hai nghi phạm duy nhất bị giam giữ sau khi bốn nghi phạm Triều Tiên tẩu thoát khỏi Malaysia vào sáng cùng ngày ông Kim bị giết.

Nguồn: https://asqnet.org

Xem thêm bài viết khác: https://asqnet.org/suc-khoe

Tags: