Lý Do Khiến Ghế Massage Được Dùng Cho Trị Liệu?

September 1, 2020 By 0 Comments

Ghế massage giúp bạn cảm thấy như đang được mát xa từ bàn tay của các chuyên viên spa. Thiết kế của chúng ngày càng hiện đại và được tích hợp nhiều công năng hơn. Đến nay, thiết bị này đã được nhiều người tin rằng chúng có tác dụng trong việc trị liệu, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

   Ghế massage toàn thân - món quà quý giá cho sức khỏe gia đình


Ghế massage toàn thân – món quà quý giá cho sức khỏe gia đình

1. Điều trị cứng khớp và mở rộng cơ bắp

Việc lao động hằng ngày sẽ có những lúc cơ thể bạn trở nên mỏi mệt, các khớp cơ sẽ đau nhức, trở nên cứng lại, thiếu linh động,… Lúc này thì ghế massage chính là “vị cứu tinh” mà bạn đang tìm kiếm. Những động tác massage như những chuyên viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đánh bại cơn đau. Ghế kết hợp nhiều động tác vỗ, xoa, bóp,… giúp các cơ thư giãn một cách triệt để.

2. Tăng cường lưu thông máu

Một số dòng ghế có trang bị tính năng không trọng lực. Tính năng này giúp bạn có thể ngã người ra sau từ 120 đến 130 độ làm cho chân ở vị trí cao hơn đầu. Nhờ đó, lượng  máu được vận chuyển lên não và các cơ quan khác tăng lên đáng kể.

3. Cải thiện hệ miễn dịch

Bạch cầu chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể. Chúng giúp bảo vệ chúng ta khỏi sự tấn công của vi khuẩn, virus gây hại và bảo vệ vết thương khỏi nhiễm trùng. Việc tăng lượng bạch cầu sẽ giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch của mình.

Tuy nhiên, bạch cầu thường không chủ động lưu thông trong cơ thể. Chỉ khi bạn vận động và hô hấp ổn định thì hệ thống bạch cầu mới hoạt động tốt. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng ghế massage toàn thân.

4. Giảm nhanh cơn đau đầu

Ghế mát xa toàn thân giúp bạn thư giãn từ đầu đến chân. Hệ thống túi khí và con lăn sẽ cung cấp những bài massage chuyên biệt cho vùng đầu, giúp trị liệu những cơn đau hiệu quả. Theo các nghiên cứu cho thấy rằng liệu pháp xoa bóp trên ghế massage làm giảm mức độ căng thẳng của vỏ não cũng như làm tăng serotonin (một trong những hormon chống đau tự nhiên của cơ thể) ở mức độ trung bình lên đến 28%.

Massage giúp giảm cơn đau đầu

Massage giúp giảm cơn đau đầu

5. Cải thiện chức năng cột sống

Chế độ massage không trọng lực có tác dụng rất tốt trong việc trị liệu và cải thiện sức khỏe. Khi cơ thể ở trong tư thế này, người dùng sẽ được thư giãn một cách tối đa, giảm nhanh áp lực của cơ thể lên trục hoành, xương cột sống,… Các động tác xoa bóp của ghế giúp định hình xương khớp, thư giãn các cơ. 

6. Cải thiện chứng mất ngủ

Tuy nhiên, khi sử dụng ghế mát xa, cơ thể bạn sẽ được thả lỏng và tinh thần được thư giãn. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ ngủ hơn. Điều này đã được khoa học chứng minh và các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe cũng khuyên mọi người sử dụng giải pháp này.

Sử dụng ghế massage để trị liệu thực sự đang mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho người sử dụng. Sử dụng ghế massage cũng như rèn luyện các môn thể thao đều đặn sẽ giữ vững sức khỏe tốt và lâu dài. Theo nghiên cứu mỗi ngày bạn chỉ cần dành 15 phút massage và 30 phút tập thể dục là tốt nhất cho cơ thể. Nếu bạn muốn tìm mua một chiếc ghế massage, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Elipsport. Đây là thương hiệu uy tín trong sản xuất và kinh doanh ghế mát xa, máy tập chạy bộ, xe đạp tập, các dụng cụ thể thao phòng gym và ngoài trời… tại Việt Nam.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://asqnet.org/kinh-doanh