Lời khuyên hữu ích khi giảm cân với xe đạp tập thể dục

September 28, 2020 By 0 Comments

Bạn đang cật lực giảm cân? Tuy nhiên, một sự thật phũ phàng đó là mặc dù vẫn luyện tập hằng ngày bằng xe đạp tập thể dục nhưng vẫn nhận thấy một số thay đổi như sức khỏe và tâm trạng bản thân được cải thiện không ít cũng như tăng cường thể lực. Ấy vậy mà sao cân nặng vẫn tăng đều đều? Với trường hợp này có lẽ bạn đang áp dụng luyện tập sai cách đấy.

Vậy việc tập luyện với xe đạp tập thể dục bị sai cách là nguyên nhân do đâu? Sau đây là 5 lời khuyên dành cho bạn.

Tập luyện sai cách với xe đạp tập thể dục do chế độ dinh dưỡng

Những yếu tố thể hiện cân nặng của bạn trên giấy hay trên màn hình chỉ cho bạn biết cân nặng của bạn, còn những tỷ lệ và thành phần bao gồm những gì trong đó thì nó không thể nói.

Cân nặng của bạn bị ảnh hưởng của việc hấp thụ hydrat và glycogen của cơ thể, và tỷ lệ hấp thụ ấy thay đổi hàng ngày tùy vào loại và lượng thức ăn của bạn. Do đó, bạn sẽ thấy cân nặng của mình dao động từ ngày này sang ngày khác. 

Tập luyện sai cách với xe đạp tập thể dục do chế độ dinh dưỡng

Tập luyện sai cách với xe đạp tập thể dục do chế độ dinh dưỡng

Vì vậy điều quan trọng là phải thường xuyên theo dõi cơ thể, nghiên cứu các hàm lượng thành phần trong thực phẩm mà cơ thể cần hấp thu, tiến hành xây dựng một chế độ dinh dưỡng duy trì các tỷ lệ thành phần mà cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày. Từ đó mà kết hợp tập luyện với xe đạp tập sẽ có hiệu quả hơn bao giờ hết.

Chế độ ăn uống hợp lý và cần tiêu thụ hết lượng calo dư mỗi ngày

Một lần đạp xe có thể đốt cháy khoảng 500 calo. Tuy nhiên, điều ấy còn phải tùy thuộc vào mức độ và quy mô luyện tập của bạn. Vì vậy, tùy vào lượng thức ăn mà ta cung cấp cho cơ thể mỗi ngày mà tính toán và đưa ra một bài tập hợp lý. 

Tuy nhiên, vẫn không nên “thích gì ăn nấy” mà hãy cẩn thận, chỉ nên đáp ứng lượng calo tối thiểu mà cơ thể cần mỗi ngày. Còn nếu bạn bị dư calo hãy kéo dài việc đạp xe với xe đạp tập thể thao để có thể đốt cháy calo nhiều hơn.

Tỷ lệ dinh dưỡng mỗi ngày của bạn nên là: 50% calo từ rau và trái cây, 25% hàm lượng Carb và 25% hàm lượng Protein và khuyến nghị nên ăn các loại đậu, bơ hoặc dầu ô liu,…

Luyện tập hít thở sâu

Việc hít thở sâu cũng có liên quan đến quá trình giảm béo cho bản thân cũng như là một kỹ thuật để duy trì việc đạp xe mà ai cũng cần phải biết. Thật vậy, các nghiên cứu cho thấy quá trình giảm cân cũng có liên quan đến quá trình chuyển hóa chất béo được lưu trữ trong tế bào mỡ, nó được chuyển hóa và đốt cháy thông qua quá trình oxy hóa của cơ thể. 

Vì vậy việc hấp thụ oxy là cần thiết. Việc hít thở là điều đương nhiên và nhìn có vẻ dễ dàng, Tuy nhiên, việc hít thở sâu và đều thì không phải là ai cũng làm được.

Việc hít thở sâu là điều cần thiết với việc đạp xe

Việc hít thở sâu là điều cần thiết với việc đạp xe

Ăn ít hoặc nhịn ăn khi luyện tập đạp xe

Những người tập luyện với xe đạp tập thể dục muốn giảm cân nhanh chóng thì đều ăn rất ít hoặc thậm chí nhịn ăn khi đạp xe và tiếp thêm dinh dưỡng sau mỗi buổi luyện tập. Hơn hết, bạn cũng có thể chia các bữa ăn thành những bữa nhỏ. Việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp cơ thể tiếp thu năng lượng nhanh chóng và cũng như tiến hành trao đổi chất một cách hiệu quả khi đạp xe.

Chẳng hạn, với một chiếc bánh sandwich vào buổi trưa bạn có thể chia đôi, chỉ ăn một nửa trước khi bắt đầu luyện tập và nửa kia ăn sau 30 phút luyện tập. Còn nếu bạn luyện tập đạp xe lâu (trên 2 tiếng) thì hay nghĩ giữa giờ để ăn chút gì đó và tiếp tục tập luyện với xe đạp tập thể dục mỗi ngày

Tăng cường trao đổi chất cho cơ thể 

Đạp xe luyện cơ để tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Nếu cơ bắp tổn thương thì dẫn đến quá trình trao đổi chất cũng bị tổn thương, gây khó khăn đến quá trình giảm hay duy trì cân nặng của bạn cũng như không đủ năng lượng để đáp ứng việc đạp xe với xe đạp tập thể dục mỗi ngày.

Trên đây là 5 lời khuyên cho việc giảm cân sao cho đúng cách với tập luyện xe đạp. Với những lời khuyên trên, hi vọng bạn có thể thành công trong “công cuộc” giảm cân của chính mình. Tham khảo sản phẩm xe đạp tập tại https://www.sieuthitaigia.vn để tìm được sản phảm phù hợp cho mình nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://asqnet.org/kinh-doanh