Khắc phục nhanh chóng 7 lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu phở điện 

February 16, 2021 By 0 Comments

Sau một thời gian dài sử dụng nồi nấu phở bằng điện, bạn có thể gặp phải một số vấn đề như: nồi bị rò điện ra ngoài, đã cắm điện nhưng nồi không nóng, nồi không tự ngắt điện khi nước sôi,… Nếu đang gặp các vấn đề tương tự, hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu nguyên nhân và nắm được cách khắc phục bạn nhé!

Nồi không vào điện dù đã cắm 

Nồi không vào điện là một trong những sự cố rất phổ biến mà người dùng thường mắc phải khi sử dụng nồi nấu phở. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do bảng điều khiển, ổ cắm điện hoặc nguồn điện có vấn đề. Để khắc phục bạn làm như sau:

  • Kiểm tra xem dây dẫn điện có bị đứt, nứt gãy hay không? Đảm bảo ổ cắm điện không bị lỏng, điện áp cung cấp cho nồi ổn định.
  • Cung cấp nguồn điện tương thích với điện áp của nồi. Hiện nay, có loại nồi nấu phở sử dụng điện áp 220V, 380V và 110V. Trong trường hợp điện áp cung cấp không tương thích với điện áp của nồi, bạn cần sử dụng các thiết bị chuyển đổi nguồn điện.
  • Kiểm tra đảm bảo bảng điều khiển của nồi hoạt động tốt.

Nồi lên điện nhưng nước không sôi hoặc sôi chậm

Nước chậm sôi cũng là lỗi rất thường gặp khi sử dụng nồi nấu phở. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này được cho là do thanh nhiệt bị cháy hoặc bị chập dẫn đến mất khả năng chuyển điện năng thành nhiệt năng. Để khắc phục tình trạng này, bạn làm như sau:

  • Kiểm tra tình trạng thanh nhiệt, xác định thanh nhiệt bị hỏng và thay mới. 
  • Cần vệ sinh thanh nhiệt thường xuyên và đúng cách để hạn chế cặn bẩn bám vào, đảm bảo tuổi thọ cho thanh nhiệt.

Điện bị rò rỉ ra ngoài

Nồi nấu phở bị rò rỉ điện là một sự cố nguy hiểm, có thể dẫn đến rủi ro điện giật, không an toàn. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do nồi chưa lắp đặt hệ thống dây tiếp mát, chưa lắp bộ phận cách điện hoặc có thể do dây dẫn trong hộp điều khiển bị nứt, hở. Chính vì vậy, cách khắc phục dễ dàng nhất chính là lắp đặt hệ thống tiếp mát và bộ phận cách điện cho nồi. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra dây dẫn xem có bị nứt hở hay không.

Nước sôi nhưng nồi không tự ngắt điện

Các loại nồi nấu phở điện liền thường được lắp đặt Aptomat có khả năng tự động ngắt điện khi nồi sôi và bật lại khi nhiệt độ nước trong nồi giảm. Tuy nhiên nếu thấy nước sôi quá lâu nhưng nồi không tự động ngắt điện thì có thể Aptomat của nồi đã bị hỏng. Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể đến tự thiết bị cảm ứng nhiệt, không còn nhạy bén, đo nhiệt độ trong nồi không chính xác. 

Để khắc phục lỗi này, bạn nên kiểm tra lại Aptomat tự động ngắt và bộ phận cảm biến nhiệt để sửa chữa, thay mới kịp thời.

Nồi tự động ngắt điện khi nước chưa sôi

Nguyên nhận chính của sự cố này có thể do nồi bị hở mạch điện, mạch điện bị đứt hoặc nguồn điện hỏng. Để khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất là bạn cần kiểm tra mạch điện và nguồn điện kỹ càng, sau đó tìm chính xác lỗi hỏng để sửa chữa kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý vệ sinh nồi nấu phở sạch sẽ, nhất là đáy nồi.

Nồi nấu phở có mùi khét khi sử dụng

Tình trạng này có thể do thanh nhiệt của nồi gặp các vấn đề như: bị bết dính cặn xung quanh, thanh nhiệt bị cháy, nồi không có nước đã bật điện. Cách duy nhất để khắc phục khi gặp sự cố này là thay mới thanh hoặc vệ sinh sạch sẽ lại thanh nhiệt.

Núm chỉnh nhiệt của nồi không còn hoạt động

Các loại nồi nấu phở điện liền thường rất dễ bị hỏng các núm chỉnh nhiệt do trong quá trình sử dụng người dùng làm bắn dầu mỡ, nước canh và hệ điều khiển của nồi. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể do người dùng vặn quá mạnh tay làm núm chỉnh lệch khỏi khớp cố định. Để khắc phục tình trạng này cần vệ sinh sạch sẽ núm chỉnh hoặc thay núm chỉnh mới cho nồi.

Trên đây là 7 lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu phở bạn có thể tham khảo nếu nồi xảy ra sự cố. Với những lỗi hỏng cơ bản, bạn có thể tự sửa chữa, thay thế linh kiện tại nhà, tuy nhiên, với những lỗi hỏng sâu hơn và không thể tự sửa chữa, bạn có thể liên hệ với NEWSUN để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời. 

NEWSUN là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại máy móc chế biến thực phẩm như: nồi nấu phở, máy xay thịt làm giò,… tại Việt Nam. Bạn có thể liên hệ với NEWSUN bằng cách truy cập vào website: dienmaynewsun.com để lại tin nhắn, số điện thoại trong khung chat hoặc gọi trực tiếp 0961.555.155, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!