In decal chuyển nhiệt là gì? Ứng dụng của decal chuyển nhiệt

August 8, 2020 By 0 Comments

In decal chuyển nhiệt là hình thức rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Các sản phẩm decal đang rất có sức hút trên thị trường hiện nay. Trong bài viết hôm cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật in đang làm mưa làm gió này nhé.

In decal chuyển nhiệt là gì? 

Trước khi tìm hiểu in decal chuyển nhiệt là gì các bạn cần hiểu thế nào là decal. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng decal chính là một loại nhãn dãn được thiết kế 1 mặt hình và một mặt có khả năng bám dính lên bề mặt các sản phẩm khác.

Tên gọi decal được bắt nguồn từ loại chất liệu Decalcomania trong tiếng Pháp. Và người Việt chúng ta gọi ngắn gọi lại với cái tên decal. 

Decal chuyển nhiệt là vật liệu hàng đầu trong in ấn

Decal chuyển nhiệt là vật liệu hàng đầu trong in ấn

Từ trên chúng ta có thể hiểu decal chuyển nhiệt là một loại vật liệu hàng đầu trong ngành in ấn hiện nay. Tuy nhiên khác với các loại decal thường thì decal chuyển nhiệt lại được dùng để in trên vải. Bởi lớp keo của chúng có khả năng bám dính cực tốt trên chất liệu bông và cotton. Chính vì vậy khi sản xuất vải, quần áo người ta thường lựa chọn kỹ thuật in decal chuyển nhiệt.

Cấu tạo của decal

Một miếng decal đúng chuẩn sẽ được cấu tạo gồm 4 phần sau:

– Lớp mặt: Đây là lớp quan trọng nhất của decal bởi khi in ấn đây sẽ là điểm tạo nên sự đặc biệt cho các sản phẩm. Lớp này thường được làm từ vải, hợp chất vô cơ hoặc kim loại… Nhờ vậy mà các sản phẩm decal ngày càng được yêu thích bởi tính đa dạng cao.

– Lớp keo dính: Đây là lớp đặc biệt quan trọng giúp decal có thể bám dính trên bề mặt các sản phẩm khác. Lớp keo này sẽ được thiết kế dính chặt với lớp mặt và không thể tách được.

– Lớp chống dính: Lớp này thường được làm bằng silicon để tránh việc lớp keo bị dính vào lớp đế. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng bóc được lớp đế ra.

– Lớp đế: Đây là lớp giúp bảo quản lớp keo không bị ảnh hưởng. Lớp để thường được làm từ các loại giấy Kraft hoặc Glassine. Khi sử dụng người dùng chỉ việc bóc bỏ lớp đế.

Ứng dụng của in decal chuyển nhiệt

In decal chuyển nhiệt có rất nhiều ứng dụng lớn trong cuộc sống hiện nay. Chỉ cần một miếng decal và máy ép nhiệt chuẩn sẽ cho ra những sản phẩm vô cùng đặc sắc. Đặc biệt với ngành thời trang thì in chuyển nhiệt là kỹ thuật không thể thiếu được.

>>>>> Xem thêm dịch vụ in cờ vải tại Hà Nội – in Đăng Quang

Ngoài ra với sự phát triển của xã hội đã cho ra rất nhiều loại máy in cao cấp khác nhau. Điều này giúp decal chuyển nhiệt không chỉ dùng in ấn thời trang mà còn được mở rộng sang cả lĩnh vực in nón và chén đĩa sứ… Nhờ phần chất keo có khả năng bám dính cực tốt và chống được nước decal chuyển nhiệt sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Để in ra được một sản phẩm thời trang đòi hỏi các bạn phải có ý tưởng trước tiên. Sau đó sẽ thực hiện ý tưởng lên trên miếng decal nhằm định hình được hình dạng. Khi định hình xong decal sẽ được cho vào máy ép tác dụng nhiệt và in hình lên quần áo… Nhiệt độ sử dụng thường sẽ rơi vào ngưỡng khoảng 150 độ trong vòng 10 – 20 giây là thu được sản phẩm.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp giúp bạn thắc mắc in decal chuyển nhiệt là gì. Đồng thời chia sẻ một số ứng dụng chính của decal chuyển nhiệt. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn thật nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm bài viết khác tại: https://asqnet.org/kinh-doanh