Hướng dẫn cách xóa comment trong excel nhanh nhất

June 28, 2020 By 0 Comments

Comment trong Excel là một cách giúp bạn ghi chú cho 1 ô dữ liệu nào đó. Điều này, khiến cho người dùng có thể dễ hiểu hơn về tài liệu của mình. Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn không cần dùng đến những ghi chú (comment) này. Lúc này, bạn sẽ phải tiến hành xóa đi những comment không cần thiết nữa. Vậy, cách xóa comment trong excel được thực hiện như thế nào? Bạn đọc hãy làm theo hướng dẫn của bài viết dưới đây.

Cách xóa comment trong excel nhanh nhất sử dụng chức năng Delete

Để có thể xóa comment trong excel bạn sẽ kích vào ô chứa comment. Trường hợp, bạn muốn xóa 1 phát tất cả các ghi chú hiện có trong Excel. Lúc này, bạn hãy kích chọn tổ hợp phím Ctrl+A.

Giao diện chọn Delete

Giao diện chọn Delete

Tại đây, bạn hãy chọn Review -> sau đó, bạn chọn Delete để xóa comment. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách kích chuột phải vào ô chứa ghi chú. Sau đó, bạn tìm chọn và ấn vào nút Delete comment nhé.

Giao diện chọn Special

Giao diện chọn Special

Bên cạnh đó, Excel cũng có phép bạn tìm kiếm các ô chứa ghi chú. Điều này thuận tiện cho việc xóa comment trong excel một cách hàng loạt. Cụ thể, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl+G. Sau đó, hộp thoại Go To sẽ được xuất hiện. Lúc này, tại đây bạn hãy chọn Special.

Giao diện chọn Comment

Giao diện chọn Comment

Hộp thoại Go To Special xuất hiện. Bạn hãy tìm và chọn vào mục “Comment” rồi nhấn Ok nhé. Như vậy, các comment sẽ được lựa chọn và hiển thị trên Excel. Lúc này, bạn chỉ cần kích vào các comment (ghi chú) rồi chuột phải vào đó. Cuối cùng bạn chọn lệnh Delete Comment là xong.

Xóa các comment trong Excel bằng chức năng Clear Comment

Ngoài cách xóa comment trong excel bằng việc sử dụng chức năng Delete. Bạn còn có thể sử dụng thêm một chức năng khác nữa để tiến hành việc xóa comment này. Đó chính là chức năng Clear Comment. Cụ thể, cách thực hiện được tiến hành như sau

Đầu tiên, người dùng sẽ chọn vào ô chứa ghi chú mà bạn muốn xóa. Trường hợp, nếu bạn muốn xóa đi tất cả các comment có trong Excel. Lúc này, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A nhé.

Giao diện chọn Clear Comment

Giao diện chọn Clear Comment

Sau khi chọn được ô có chứa ghi chú mà bạn muốn xóa. Bạn hãy nhìn trên thanh menu của Excel. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy mục “Home” và kích vào đó. Sau đây, bạn sẽ chọn Clear -> Clear Comments là xong.

Đây cũng là một cách xóa comment (ghi chú) trong excel được nhiều người áp dụng. Đối với cách làm này có phần đơn giản hơn so với cách trên. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng thêm 1 phương pháp xóa ghi chú trong Excel nữa như sau:

Sử dụng Macro để xóa toàn bộ Comment trong Excel

Macro là một chức năng có thể xóa toàn bộ Comment trong Excel một cách nhanh chóng. Để thực hiện cách xóa comment trong excel bằng Macro. Bạn hãy thực hiện các bước sau:

Sử dụng Macro để xóa toàn bộ Comment trong Excel

Sử dụng Macro để xóa toàn bộ Comment trong Excel

Trên bảng tính Excel mà bạn đang thao tác. Các bạn hãy tìm tới mục Developer nằm phía góc trái trên cùng của thanh menu. Kích vào Developer sau đó bạn sẽ tìm và chọn vào Macro.

Giao diện đặt tên cho Macro

Giao diện đặt tên cho Macro

Tại đây, bạn sẽ tiến hành đặt tên cho Macro này bằng cách bấm chọn vào Macro Name. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng tên Macro phải viết liền và không có dấu nhé. Sau đó, bạn chọn Create để tiến hành tạo Macro.

code

code

Tiếp tới, bạn sẽ nhập đoạn code sau đây vào phần Sub delete Comment () End Sub. Rồi, bạn nhấn phím F5 hoặc phím mũi tên “chạy” trên thanh menu. Đoạn code copy được viết như sau:

  • Select
  • Select
  • ClearComments.

Như vậy, sau khi đoạn code được chạy xong. Bạn sẽ đóng cửa sổ Macro và Visual Basic lại. Sau đó, bạn quay về trang tài liệu của mình để nhận thấy sự khác biệt.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Trên đây là toàn bộ những giới thiệu về cách xóa comment trong excel cho bạn. Với những thông tin chia sẻ này chúng tôi mong rằng sẽ hữu ích đối với bạn. Nhất là những người mới đang bắt đầu tìm hiểu về Excel. Đây thực sự là những kiến thức bổ ích mà nên nhớ. Ngoài ra, khi làm quen Excel bạn sẽ được biết thêm nhiều cách trình bày các dữ liệu trực quan. Hãy cố gắng tìm hiểu và thực hành ngay trên bài giảng của mình nhé.

Tags: