Hơn 30% trao đổi môi giới bất động sản Việt Nam đã đóng cửa vào 2020

June 24, 2020 By 0 Comments

Hơn 300 trao đổi môi giới bất động sản, đại diện cho hơn 30% sàn giao dịch môi giới tại Việt Nam, đã đóng cửa gần đây do nguồn cung thấp và tác động của dịch bệnh COVID-19.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Ông Nguyễn Văn định, phó chủ tịch hội người REALTORS (VARS), đã được phỏng vấn bởi các phương tiện truyền thông địa phương và nói rằng, “sàn giao dịch môi giới bất động sản đang đối mặt với một tình huống khó khăn.”

Một báo cáo từ VAR cho thấy rằng vào đầu năm, Việt Nam đã có khoảng 1.000 trao đổi môi giới bất động sản, bao gồm cả trao đổi quy mô lớn với 3.000 + nhân viên trên cả nước, cũng như những người nhỏ hơn chỉ với một vài chục nhân viên.

Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand trước tiên muốn hướng đến giải quyết những vấn đề còn tồn đọng cấp cách của các sàn giao dịch bất động sản khác mà trang web đăng tin, ứng dụng rao vặt chưa giải quyết được thông qua trang web MeeyLand.com hay là ứng dụng MeeyLand trên nền tảng di động.

Trích #muafanpage https://medium.com/@muafanpage/tim-hieu-ve-meeyland-ce76d010bab2

Dinh từ VAR nhận xét về tình hình và ghi nhận rằng nhiều chủ sở hữu dự án không được tung ra nhiều thành phố hội thảo bán hàng và nhà mở để tránh đám đông và rủi ro Lan truyền vi rút COVID-19. Vì hầu hết các sàn giao dịch môi giới tìm thấy khách hàng của họ tại các sự kiện như vậy, có ít hơn và ít làm việc cho họ.

VAR cũng ước tính rằng như nhiều như 500 trao đổi khác đã bị buộc phải tạm ngưng hoạt động và các sàn giao dịch, hoặc sa thải nhân viên hoặc đã thay đổi chúng từ toàn thời gian để nhân viên bán thời gian, và cũng có thể điều chỉnh hệ thống bồi thường.

Có những ước tính rằng vẫn còn 150 ~ 200 trao đổi bất động sản trong hoạt động và rằng hầu hết trong số này đã có thể ký hợp đồng với các nhà đầu tư bất động sản trước khi dịch bệnh bắt đầu.

Dữ liệu từ bộ kế hoạch và đầu tư cho thấy rằng vào cuối 2019, bất động sản là dòng với số lượng cao nhất của các doanh nghiệp bị đình chỉ và giải thể. Đăng ký tạm ngừng hoạt động, tăng 36,8% năm ngày và 686 doanh nghiệp bị giải thể, tăng 39,4% từ năm trước.

Website MeeyLand.com : là sàn giao dịch bất động sản hiện đại hướng đến giải quyết bài toán là kết nối giữa người mua và người bán bất động sản một cách nhanh chóng nhất, trực quan nhất, thuận tiện nhất và bảo mật nhất.

Tìm hiểu về dự án MeeyLand

Đinh từ VAR nói: “đây là thời gian tồi tệ hơn của thị trường trong những thập kỷ gần đây” và rằng sự khó khăn của cộng đồng môi giới là do thiếu nguồn cung, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nơi nhiều dự án đã được giữ, do khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng cũng như quá trình kiểm