Hành Trình Niềng Răng Của Mình (2016 – 2018) ✧ CHAU VU ✧ Niềng Răng Trước Và Sau

April 30, 2020 By 0 CommentsInstagram:

Các video khác:
Mẹo Giữ Miệng Thơm Tho Khi Niềng Răng

9 Điều Bạn Cần Biết Về Niềng Răng

Xin chào mọi người! Trong video này mình muốn chia sẻ hình ảnh về quá trình niềng răng của mình từ lúc ban đầu đến lúc răng được đều như bây giờ. Mong video này có thể giúp các bạn hình dung niềng răng phải trải qua những giai đoạn nào cũng như quá trình niềng răng thực tế sẽ diễn ra trong khoảng bao lâu.

Trước khi niềng răng, mình có răng khểnh và răng mình cũng khá lộn xộn. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm cằm mình bị lệch. Tuy nhiên vì sợ đau, sợ xấu nên một thời gian dài mình vẫn chưa dám bắt đầu niềng răng. Đến năm 2016 lúc mình 19 tuổi thì mình cảm thấy không thể chần chừ được nữa, thà chịu xấu một thời gian rồi đẹp còn hơn đúng không nào? :))

Mình bắt đầu tiến hành chụp X-Quang răng vào 23/9/2016. Sau đó khoảng 1 tuần bác sĩ tiến hành đặt chun tách kẽ vào hai bên răng hàm. Mình bắt đầu gắn mắc cái vào ngày 10/10/2016. Đến tháng 11 bác sĩ bắt đầu nhổ 3 răng 4 và 1 răng 5 để tạo khoảng trống. Đầu tháng 1/2017, bác sĩ bắt đầu tiến hành kéo răng khểnh xuống khoảng trống phía dưới. Vì răng khểnh của mình ở một ví trí khá xa nên giai đoạn này kéo dài khoảng 5 tháng lận. Sau khi răng khểnh đã được kéo xuống, bác sĩ bắt đầu kéo răng số 2 ra ngoài, cũng như đóng khoảng trống sau khi nhổ răng bằng cách kéo các răng khít lại.

Sau 2 năm trời sống chung với cái niềng răng xấu xí cuối cùng mình cũng được bác sĩ đồng ý cho tháo vào tháng 8/2018. 2 năm cũng nhiều khó khăn và mệt mỏi tuy nhiên mình vẫn thấy đây là một quyết định rất đúng đắn của mình. Các bạn còn cảm thấy răng chưa được đẹp hay không được tự tin với bộ răng của bản thân còn chần chừ gì nữa, hãy đi niềng răng thôi nào!!!

Nguồn: https://asqnet.org

Xem thêm bài viết khác: https://asqnet.org/suc-khoe

Tags: