Gốm Chu Đậu Hải Dương – Thiên đường đồ gốm bạn nên ghé đến 1 lần

September 24, 2020 By 0 Comments

Gốm Chu Đậu Hải Dương đã trải qua muôn vàng thăng trầm của thời gian vẫn tồn tại và phát triển lớn mạnh.Cho đến ngày nay, thương hiệu gốm Chu Đậu vẫn giữ nguyên nét truyền thống của bản sắc dân tộc Việt Nam. Mời bạn đến với thiên đường đồ gốm Chu Đậu để trở thành chủ nhân của những sản phẩm giá trị. 

Điểm độc đáo của gốm Chu Đậu Hải Dương

Gốm Chu Đậu Hải Dương - tinh hoa gốm Việt Nam

Gốm Chu Đậu Hải Dương – tinh hoa gốm Việt Nam

Điểm tạo nên sức hút mãnh liệt và giá trị bền vững của gốm Chu Đậu Hải Dương chính là men gốm. Chất men này được người xưa ví von vô cùng điêu nghệ là “trong như ngọc, trắng như ngà”. Nguồn gốc của men gốm Chu Đậu từ tro của vỏ trấu thuộc giống lúa nếp cái hoa vàng, đặc sản của miền Bắc nước ta.

Chính vì thế, mà dù trải qua hàng ngàn năm lịch sử, men gốm tro nếp cái vẫn vẹn nguyên như thuở mới hình thành. Các sản phẩm gốm Chu Đậu sở hữu vẻ ngoài sáng bóng, mịn màng rất bắt mắt nhờ chất men thiên nhiên ban tặng. Ngoài ra thì chúng còn được ca ngợi về độ bền, điều này đã được chứng thực qua tấm bằng xác nhận Kỷ luật Độc bản Việt Nam. 

Điểm thứ hai của Gốm Chu Đậu từ Hải Dương được đánh giá cao bởi hoa văn mang đậm hơi hướng Phật Giáo. Trên các tác phẩm của gốm Chu Đậu đều gắn hình ảnh hoa sen, loại hoa dân gian của Việt Nam. Đặc biệt, đồ gốm chứa hoa sen biểu thị sự thanh cao, thánh thiện nhưng cũng không kém phần giản dị, giống như chủ nhân của chúng. 

Ngoài ra, những họa tiết quân hàm hay các bổng lộc nhà vua ban thưởng, cúc đại đóa, chim Lạc Việt… Đây đều là minh chứng cho niềm khao khát một đất nước hòa bình, ấm no của bậc cha ông xưa. 

Từ những đặc điểm trên, ta có thể thấy giá trị của Gốm Chu Đậu về mặt tinh thần và đời sống của người dân vô cùng to lớn. Với mỗi tác phẩm gốm, chúng mang đến 1 câu chuyện ý nghĩa khác nhau, chung quy lại đã tạo nên một “vị vua” của làng gốm Việt Nam. 

Gốm Chu Đậu Hải Dương – Thiên đường đồ gốm bạn nên ghé đến 1 lần 

Bắt đầu từ thế kỷ XII, gốm Chu Đậu Hải Dương được hình thành tại Nam Sách Châu thuộc huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương ngày nay. Tồn tại dưới các đời vua Lý, Trần, Lê, Mạc, loại gốm này có sự phát triển hưng thịnh bậc nhất thời điểm bây giờ. 

Và sau 400 năm thất truyền cho đến cuối cùng gốm Chu Đậu lại được sống mãi với thời gian. Bạn sẽ không còn ngờ vực khi đến decopro.vn là cửa hàng chuyên sản xuất gốm sứ Chu Đậu Hải Dương chính hãng lớn nhất khu vực. 

Các tác phẩm đồ gốm, được cửa hàng của chúng tôi làm khuôn, lên ý tưởng thiết kế và cho ra đời sản phẩm chất lượng cao. Toàn bộ quy trình trên được thực hiện từ bàn tay vàng của các nghệ nhân gốm sứ tận tâm với nghề. Một hệ thống lo nung trang bị cơ sở vật chất hiện đại với quy mô cực khủng, đã cho ra thị trường hàng ngàn tác phẩm gốm sứ tốt nhất hiện nay. 

Tại đây, các sản phẩm gốm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, được thiết kế nhiều hoa văn cầu kỳ. Đặc biệt, khi đến với gốm sứ Chu Đậu bạn có thể lựa chọn dễ dàng tác phẩm mà mình yêu thích từ kích thước nhỏ đến lớn. Không chỉ vậy, bạn còn trở thành chủ nhân của sản phẩm gốm độc đáo mà chẳng nơi nào có được. Chính vì vậy, chúng tôi tự hào là thiên đường đồ gốm bạn nên ghé đến 1 lần. 

Nếu bạn đang suy nghĩ không biết nên chọn món quà nào để tặng cho người thân, bạn bè hoặc đối tác. Thì cứ việc tham quan công ty Gốm Chu Đậu Hải Dương, chắc chắn bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý nhất cho nhu cầu hiện tại của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 129 Đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline : 0898 434 568

Email : Decopro.vn@gmail.com

Website : Decopro.vn

Facbook: www.facebook.com/Decorpro.vn