[Giải đáp] Mua nhà chung cư có cần xem hướng không ?

June 24, 2020 By 0 Comments

Việc sở hữu một căn hộ chung cư luôn dễ thở hơn so với một ngôi nhà mặt đất dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì thế chung cư là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ ở các thành phố lớn. Chúng ta cùng meeyland.com tìm hiểu về cách xem hướng nhà chung cư cũng như cách xác định hướng nhà chung cư đang được rất nhiều người quan tâm nhé!

Tại sao cần phải xem hướng nhà chung cư?

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn mua nhà chung cư bởi giá cả tốt hơn nhà mặt đất , các dịch vụ, tiện ích cũng thuận lợi hơn. và khi đó, vấn đề mà họ quan tâm nhất đó chính là hướng nhà. Việc xem hướng nhà đã được tổ tiên của chúng ta áp dụng từ rất lâu rồi chứ không phải đến ngày nay khi phong thủy phát triển mới được chú trọng.

Trước kia, người ta chọn hướng cho ngôi nhà của mình là để tránh bị nóng vào mùa hè và chịu giá rét vào mùa đông. Thế nên phần lớn các căn nhà đều có cửa hướng nam. Ngày nay khi xã hội phát triển hơn thì nhiều người không chỉ xem hướng mà còn lựa chọn xem hướng nhà theo tuổi để thuận tiện cho việc làm ăn, cho gia đình sum vầy, ấm áp. Vậy có thể nói việc đi xem phong thủy trước khi mua nhà chung cư là một việc làm hết sức quan trọng, các gia chủ nên tuân theo để cuộc sống gia đình êm ấm, thuận hòa, sự nghiệp phát triển.

Tại sao cần phải xem hướng nhà chung cư?

Tại sao cần phải xem hướng nhà chung cư?

Cách xác định hướng của nhà chung cư

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Việc xác định hướng nhà chung cư có rất nhiều cách và cách lý giải cũng rất khác nhau. Đối với nhiều nhà phong thủy thì cách xem hướng nhà chung cư phụ thuộc vào tuổi của gia chủ trong nhà hợp với mệnh nào sẽ chọn đó làm hướng. Điều này cũng dễ hiểu bởi gia chủ là người sống trong chính ngôi nhà, chịu mọi vấn đề xảy ra trong ngôi nhà của mình. Chẳng cần phải đợi đến khi khách hàng tới mua căn hộ xem hướng chung cư đâu mà khi xây dựng thì chính những ông chủ dự án cũng đã đi xem phong thủy rất kỹ. Có người còn phải xem tới vài nhà phong thủy rồi mới kết luận tòa nhà sẽ quay hướng nào để vận khí tốt lành vào nhà.

Thông thường những người mệnh Thủy nên mua các căn hộ ở tầng 1,6,11, 16. Người mệnh Hỏa nên mua căn hộ ở tầng 12, 17. Người mệnh Kim nên chọn căn hộ ở những tầng 9,14,19. Còn người mệnh Mộc thì chọn mua căn hộ ở tầng 3,8,18 . Sở dĩ nên chọn các con số như trên vì những con số ấy tương ứng với các mệnh. khi đo nó sẽ mang đến may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Những căn hộ ở tầng 4 và tầng 13 khó bán và giá thấp hơn bởi theo quan niệm của phương Đông đây chính là những con số mang lại những xui xẻo trong cuộc sống cho hầu hết các mệnh trong ngũ hành .

Nếu như bạn đang tìm kiếm căn hộ chung cư tại quận 1 Hồ Chí Minh đừng bỏ lỡ căn hộ vinhomes golden river meeyland với quy mô xây dựng rộng lớn và được đầu tư mạnh mẽ khu dự án hiện lên nguy nga, tráng lệ nổi bật giữa lòng thành phố.

Mua chung cư xem hướng cửa hay ban công là chính xác?

Nhiều người cho rằng việc mua một căn hộ chung cư tốn nhiều thời gian và công sức của gia chủ. Bởi đôi khi các nhà phong thủy cũng có những cách nhận định khác nhau vài nhìn ở góc độ nào cũng có cái lý của riêng nó cả. Nhiều người có quan niệm mua chung cư xem hướng cửa vì cửa chính là nơi ra vào, nạp vận khí cho cả ngôi nhà của bạn và duy trì các hoạt động. Bạn muốn đi ra hay vào đều phải bước ra cửa. Một ngôi nhà mà có cửa chính và nhiều cửa sổ sẽ thoáng khí hơn là một ngôi nhà chỉ có cửa chính.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng nhà chung cư có ban công chính là nơi đón được nhiều ánh sáng, thiên khí, địa khí nhất. Trong khi đó cửa chính của các căn hộ chung cư lại bị che khuất bởi các căn hộ đối diện. Chính vì thế khi mua nhà chung cư nên xem hướng ban công là chính xác nhất. Và song song với đó là chọn những căn có phòng khách giáp với ban công để đón vượng khí vào nhà.,

Trên thực tế, mỗi tòa nhà chung cư trước khi được xây dựng cũng đã được cân nhắc, lựa chọn hướng để đem đến sự phát triển và may mắn. Thế nên bạn bạn cũng cần đặt nặng quá về vấn đề này mà hãy cứ chọn căn hộ nào có nhiều ánh sáng và gió nhất để hút vượng khí vào nhà.

Một số lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư

Ngoài việc xem hướng nhà chung cư hợp tuổi, xác định hướng nhà thì khi mua nhà chung cư, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Tránh cửa chính thẳng hướng với ban công. Điều này sẽ khiến tài lộc đi vào rồi lại ra mất
  • Nên tránh cửa sổ, ban công các phòng ở hướng Tây và quá gần tòa nhà đối diện bởi sẽ làm tiêu tán tài lộc
  • Đừng chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và phân tán vượng khí. Có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng rèm là một cách hiệu quả nhất.
  • Nên kiêng kị những góc nhọn chiếu thẳng vào nhà để tránh sẽ mang đến những điều xui xẻo
  • ếu có thể được thì tránh hướng nhà bạn thẳng với cầu thang và thang máy vì sẽ rất ồn ào và phiền phức
  • Nên sắp xếp các phòng trong căn hộ cho khoa học và hợp phong thủy

Hy vọng là những chia sẻ về cách xem hướng nhà chung cư, xác định hướng nhà chung cư ở trên sẽ phần nào giúp ích cho những bạn chuẩn bị mua nhà chung cư. Chúc các bạn chọn được những căn hộ có hướng đẹp, hợp phong thủy để mang nhiều tài lộc về nhà.