DIỄN ĐÀN BỆNH NHÂN UNG THƯ 2018 – PHẦN 5

May 17, 2020 By 0 Comments“Diễn đàn bệnh nhân ung thư” là sự kiện thường niên lớn nhất trong năm do Dự án Sáng kiến Ung thư Muối (SCI) tổ chức. Chương trình được tổ chức với mục đích tạo không gian và cơ hội cho cộng đồng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam được gặp gỡ, tư vấn trưc tiếp cùng các chuyên gia; cũng như chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng mà chính họ là nhân vật trung tâm để lan tỏa nghị lực sống tích cực.

Tiếp nối thành công của Diễn đàn bệnh nhân ung thư 2017, diễn đàn năm 2018 có sự góp mặt của các diễn giả là những giáo sư, bác sĩ, chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ung bướu của Việt Nam và Hoa Kỳ: PGS. BS. Jorge Nieva – Viện Ung Thư Toàn Diện USC Norris – Đại Học Nam California; BS. Trần Huỳnh (Wynn Huynh Tran) – Chủ tịch, Nhà sáng lập tổ chức Y khoa Phi lợi nhuận VietMD; TS. Phan Minh Liêm – Viện Trưởng Viện Y Sinh Việt Nam – Hoa Kỳ, BS.TS. Phạm Nguyên Quý- Khoa Nội khoa Ung thư, Bệnh viện Đại học Kyoto.

Với các hội thảo chuyên sâu như “Những công nghệ mới trong điều trị, sàng lọc và phát hiện sớm ung thư”, “Sự giống và khác nhau giữa phác đồ điều trị ung thư của Mỹ và Việt Nam”, “Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư”, “Phòng ngừa ung thư”… Diễn đàn là cầu nối cho các bệnh nhân tiếp cận với các thông tin y khoa tân tiến, cùng các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa của SCi để cùng nhau lan tỏa thông điệp “Bạn sẽ không phải chiến đấu với ung thư một mình!”

– – – – –
Thông tin diễn giả

1. Phó GS Bác Sĩ Jorge Nieva – Viện Ung Thư Toàn Diện USC Norris – Đại Học Nam California.
Người từng đạt giải thưởng ASCO Xuất sắc trong thử nghiệm lâm sàng và được trao tặng giấy chứng nhận xuất sắc của Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ. Ông là tác giả/đồng tác giả của 47 nghiên cứu về ung thư.
Thông tin chi tiết: bit.ly/JorgeNieva_profile

2. Bác sĩ Trần Huỳnh (Wynn Huynh Tran) – Giảng viên ĐH Y khoa California Northstate University- sáng lập tổ chức giáo dục y khoa VietMD.net và Trung tâm Y khoa Wynn Medical Center
Là tiến sĩ Y Khoa ĐH New York tai Buffalo, Mỹ.
Bác sĩ nội trú chuyên khoa nội tổng quát Bệnh viện St Joseph Mercy Health.
Bác sĩ nghiên cứu chuyên khoa cơ xương khớp, BV ĐH Y khoa Keck, ĐH Nam California
Thạc sĩ da liễu và Văn bằng thực hành Chuyên khoa Da liễu, ĐH Y Khoa Cardiff, Anh Quốc, bệnh viện Đại học Wales, Anh Quốc.
Chứng nhận chuyên khoa nội tổng quát của Hội đồng Nội khoa Hoa Kỳ,
Giải thưởng BS giảng dạy xuất sắc BV St. Joseph Health System, Giải thưởng công dân toàn cầu, tạp chí Barcode, INC. Singapore

3. Tiến sĩ Phan Minh Liêm (1983) là người Việt Nam đầu tiên được 4 lần vinh danh trên bức tường danh dự của Viện Anderson – viện ung thư số 1 của Mỹ do tạp chí US News xếp hạng trong suốt 12 năm qua.
Người Việt đầu tiên được 4 lần vinh danh trên bức tường danh dự của Trung tâm ung thư MD Anderson đặt tại Houston, Texas, Hoa Kỳ.
Tham gia đồng nghiên cứu hơn 24 công trình nghiên cứu ung thư và đạt giải thưởng của Quốc hội Mỹ và chương trình nghiên cứu y học của Bộ Quốc phòng Mỹ về nghiên cứu, ung thư.

4. BS.TS. Phạm Nguyên Quý- hiện đang làm việc tại Khoa Nội khoa Ung thư, Bệnh viện Đại học Kyoto, chuyên về các loại ung thư tiêu hóa.
Du học với Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT) và đã tốt nghiệp Bác sĩ tại Đại học Y Nha Tokyo năm 2009, tốt nghiệp Tiến sĩ năm 2013 với nghiên cứu liên quan tới cơ chế tự thực bào (Autophagy) giúp xử lý môi trường nội bào để chống lại nhiều loại bệnh tật. Bác sĩ Bác sĩ Quý cũng là người sáng lập và điều hành dự án Y học Cộng đồng, chuyên cung cấp các thông tin hữu ích về sức khỏe cho bệnh nhân và người thân qua website và các mạng xã hội.

#SCI #Saltcancerinitiative #Diendanbenhnhanungthu #Patientforum #Youdonthavetofightcanceralone #Bankhongphaichiendauvoiungthumotminh

Nguồn: https://asqnet.org

Xem thêm bài viết khác: https://asqnet.org/suc-khoe

Tags: