Đánh giá nhanh ASUS PRIME X570-PRO

April 3, 2021 By 0 Comments

Bộ vi xử lý hoanghapc ASUS PRIME X570-PRO một trong những chiếc mainboard AM4 cao cấp của dòng ASUS. Với những cải tiến vượt bậc của thiết kế công nghệ mới nhất đến từ hãng AMD, ASUS PRIME X570-PRO là một trong những chiếc mainboard mới nhất trên thị trường Việt Nam. Bài viết sẽ đưa ra những đánh giá nhanh ASUS PRIME X570-PRO qua những điểm chính dưới đây:

Xem thêm: Mainboard – Bo Mạch Chủ cho PC Văn Phòng, Game Thủ, Máy Trạm: https://hoanghapc.vn/main-bo-mach-chu

Thiết kế ASUS PRIME X570-PRO

Bộ xử lý máy tính ASUS PRIME X570-PRO thiết kế đẹp mắt

Bộ xử lý máy tính ASUS PRIME X570-PRO thiết kế đẹp mắt

ASUS PRIME X570-PRO là một trong những mainboard giá rẻ trên thị trường, hiệu năng thuộc tầm trung. Thiết kế khá đẹp mắt, ngoài vỏ hộp là hình ảnh của ASUS PRIME X570-PRO và logo Aura Sync.

Các phụ kiện đi kèm gồm: sách hướng dẫn sử dụng, đĩa driver, cáp nối dài LED, cáp SATA, ốc gắn SSD M.2, Q-Connector. Mainboard ASUS PRIME X570-PRO có PCB phủ màu đen bóng kết hợp với các đường họa tiết chéo. Các tản nhiệt làm bằng nhôm vân xước tiếp xúc cho VRM và khe M.2.

Mặt sau mainboard ASUS PRIME X570-PRO màu đen bóng giống mặt trước. Khu vực CPU khá thoáng và dễ lắp đặt những tản nhiệt có kích thước lớn.

Vi xử lý Ryzen 3000 series

Vi xử lý Ryzen 3000 series

Các vi xử lý AMD Ryzen 3000 series được nâng cấp rất mạnh về số nhân/luồng và về năng lực tính toán. Khu vực mạch VRM đầu tư các linh kiện có chất lượng cao và heatsink kích thước lớn đảm bảo nhiệt độ không quá nóng nếu sử dụng trong thời gian dài.

Bộ xử lý máy tính ASUS PRIME X570-PRO có thêm trang bị chipset AMD X570 mới nhất nhằm hỗ trợ cho các vi xử lý Ryzen 3000 và PCIe 4.0. ASUS thiết lập mỗi pha Vcore gồm 3 power stage. Các power stage 50A sử dụng là SsiC634, tổng lại mỗi pha Vcore là 150A. 

Wifi hỗ trợ dual channel

Asus Prime X570-Pro Wifi hỗ trợ dual channel với tối đa 128GB RAM DDR4 cùng các khe RAM mạ vàng 15μ để chống nhiễu và chống oxy hóa. Asus Prime X570-Pro sử dụng cổng LAN Intel® I211-AT, ASUS Turbo LAN Utility và công nghệ TUF LANGuard giúp tăng băng thông truyền tải, bảo vệ chống đoản mạch và chống tĩnh điện. 

Âm thanh 

Khu vực âm thanh Asus Prime X570-Pro được trang bị 7 tụ hóa cao cấp có dung lượng cao 100uF 16V, cung cấp âm thanh ấm và âm độ rõ ràng. 

Mạch lọc nhiễu

Mạch lọc nhiễu ASUS PRIME X570-PRO giúp phân tách tín hiệu

Mạch lọc nhiễu được trang bị đầy đủ nhằm phân tách rõ ràng tín hiệu analog/digital làm hạn chế nhiễu từ các phía. Chip điều khiển âm thanh sử dụng Realtek ALC S1200A 8-Channel cho đầu ra là 108dB và đầu vào là SNR 103db. ASUS PRIME X570-PRO trang bị thêm các header RGB trên bo mạch. 

Công nghệ truyền dẫn dữ liệu

Bộ xử lý máy tính ASUS PRIME X570-PRO sử dụng công nghệ truyền dẫn dữ liệu PCI Express 4.0, là công nghệ mới nhất thế giới. Giúp tăng tốc độ tối đa của băng thông cho truyền dẫn tín hiệu có thể đạt tới 64GB/s, gấp đôi so với tốc độ của PCIE 3.0 cũ.

Hai khối tản nhiệt hoạt động hiệu quả

Hai khối tản nhiệt liên kết với phần khung nhựa chắn I/O. Phía trên là hai đầu cấp nguồn (4pin và 8pin) đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn điện cho các vi xử lý AMD Ryzen.

Khe cắm

ASUS PRIME X570-PRO gồm ba khe cắm PCIe x16 (2 khe cắm được gia cố chắc chắn bằng khung thép tránh cong vênh khi lắp cùng card màn hình có kích thước lớn) và hai khe cắm PCIe x2. 

Card đồ họa RX 5700 series

Card đồ họa RX 5700 series với nhiều ưu điểm vượt trội như: tối ưu hiệu suất, khả năng phân bổ bộ nhớ đệm đa cấp, tăng băng thông, giảm độ trễ và giúp tối ưu năng lượng tiêu thụ.

ASUS PRIME X570-PRO là bộ xử lý máy tính được nhiều khách hàng quan tâm bởi có nhiều ưu điểm vượt trội, thiết kế đẹp mắt và là mainboard giá rẻ với mức chi phí bỏ ra phù hợp để có thể trải nghiệm. Vào ngay trang web https://hoanghapc.vn/ để tìm hiểu thêm về ASUS PRIME X570-PRO nhé!