Cách cổ vũ đội tuyển Việt Nam văn minh và hợp pháp

July 31, 2020 By 0 Comments

Dù đội tuyển Việt Nam tham gia các giải đấu khu vực hay quốc tế thì đều thu hút hàng triệu khán giả, đặc biệt là những người hâm mộ. Tuy nhiên, việc cổ vũ đội tuyển Việt Nam sao cho văn minh và hợp pháp là điều vô cùng quan trọng mà mọi khán giả nên chú ý. Cụ thể như thế nào, hãy cùng xem ngay những thông tin được chia sẻ bên dưới.

Hãy là những người cổ vũ văn minh và hợp pháp cho đội tuyển Việt Nam

Hãy là những người cổ vũ văn minh và hợp pháp cho đội tuyển Việt Nam

Không dùng còi, kèn, chiêng, trống để cổ động nơi công cộng

Dù bạn đang vô cùng hào hứng trước trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam, nhưng cũng cần phải tuân thủ các quy định đảm bảo trật tự và an ninh nơi công cộng. Theo Nghị định số 167/2013/NB-CP, tất cả các hành động dùng loa, trống, kèn, còi,… để cổ động đều sẽ bị phạt từ 300.000đ đến 500.000đ.

Xem thêm >> Tỷ lệ kèo nhà cái << tại website 8live.win

Ngoài ra, nếu cổ vũ đội tuyển Việt Nam với hình thức tạo nên tiếng động lớn, làm ảnh hưởng đến an ninh khu dân cư sau 22h đêm cũng sẽ bị phạt từ 100.000đ đến 300.000đ. Đây chính là điều quan trọng mà bạn nên ghi nhớ để trở thành một cổ động viên văn minh nhất.

Chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông đường bộ

Không ít lần, các cổ động viên Việt Nam “đi bão” để cổ vũ cho đội nhà và vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ. Trong đó, số lượng người không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu,… Đây chính là những hành vi vi phạm quy định an toàn về giao thông và có thể gây ảnh hưởng lớn đến tính mạng. Theo Nghị định 46 của Chính phủ, với những trường hợp này sẽ bị xử phạt với mức độ như sau:

–     Không đội mũ bảo hiểm, phạt từ 100.000đ đến 200.000đ

–    Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định sẽ phạt từ 100.000đ đến 1.000.000đ

–     Chạy quá tốc độ gây tai nạn giao thông sẽ bị phạt từ 2.000.000đ

–  Hành vi chở quá số người quy định như kẹp ba, kẹp bốn trên cùng một phương tiện thì sẽ bị phạt từ 100.000đ đến 200.000đ

Không nên có các hành vi phản cảm với Quốc kỳ

Khi đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam, nhiều người có mang theo quốc kỳ. Tuy nhiên, không ít trong số đó có các hành vi phản cảm với Quốc kỳ. Đây không chỉ là hành vi thiếu thẩm mỹ, thiếu văn hóa mà còn gây xúc phạm đến sự tôn nghiêm và thiêng liêng của quốc gia. 

Tìm hiểu cách nhận định bóng đá qua trang https://8live.win/

Theo quy định tại Điều thứ 351 Bộ Luật hình sự, những hành vi gây xúc phạm đến Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca sẽ bị cảnh báo. Nặng hơn sẽ phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Vì thế, bạn nên là người văn minh, tránh ngay những hành động phản cảm với Quốc kỳ Việt Nam.

Tránh các hình thức đặt cược trái phép

Không chỉ quan tâm đến những quy định trên, người hâm mộ cũng không nên tổ chức đặt cược trái phép. Dựa theo quy định tại Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của chính phủ, nếu cố ý đặt cược trái phép thì sẽ bị phạt từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ vì hành vi đánh bạc trái pháp luật. Đây chính là một trong các quy định đặc biệt dành cho những đối tượng có hành vi đánh bạc và sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo điều 321 của Bộ luật Hình sự.

Với một người yêu bóng đá, bạn cũng nên cổ vũ đội tuyển Việt Nam cho thật văn minh và hợp pháp. Đây chính là cách bảo vệ văn hóa quốc gia, đảm bảo an toàn cho bản thân ở những nơi công cộng. Bóng đá Việt Nam đang trên đà phát triển với nhiều bước tiến mới. Cùng với đó là một lực lượng cổ động viên khổng lồ, luôn theo sát để làm cổ vũ tinh thần. Đây chính là nền tảng giúp cho bóng đá nước nhà nhanh chóng vươn lên tầm cao mới trong những năm kế tiếp. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://asqnet.org/the-thao