Tổng hợp 4 cách ẩn cột trong Excel đơn giản bạn nên biết

June 28, 2020 By 0 Comments

Trong thực tế nhiều khi soạn thảo có nhiều trường hợp bạn cần ẩn các dòng, các cột  mà bạn không muốn hiển thị ở bản Excel. Thế nhưng không phải bất kỳ ai cũng đều biết cách ẩn cột trong Excel đúng chuẩn? Nhất là với những ai lần đầu sử dụng chương trình chẳng hạn. Vậy nên để có thể dễ dàng hoàn thành xong tài liệu cần soạn thảo bạn nên bỏ túi tuyệt chiêu cho mình.

Cách ẩn cột trong Excel đơn giản, hiệu quả  với phương pháp Ẩn 1 cột

Cách ẩn cột trong Excel như thế nào? Nhìn chung thủ thuật này không quá phức tạp và khó khăn như bạn nghĩ. Bởi chính Excel đã tích hợp yêu cầu này hỗ trợ người dùng khi sử dụng có thể linh hoạt hơn. Do đó bạn không cần phải tìm kiếm hay sử dụng tới phần mềm thứ 3 mà ngay trong Excel đã có. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng các bước được hướng dẫn như dưới đây thì hoàn toàn có thể thành công.

Đầu tiên bạn hãy bật Excel mà bạn đang soạn thảo lên. Giả sử tài liệu của bạn gồm 5 cột chính. Đầu tiên là STT, Họ tên, Tuổi, Nghề nghiệp, sở thích. Ở mỗi cột được ký hiệu là A, B, C, D, E. Ví dụ như hình dưới.

Cách ẩn cột trong Excel đầu tiên là ẩn 1 cột

Cách ẩn cột trong Excel đầu tiên là ẩn 1 cột

Lúc này ví dụ bạn muốn ẩn cột Sở thích thì đầu tiên bạn cần thực hiện ẩn 1 cột trước. Ví dụ ở đây là cột C. Tại cột C bạn di chuyển đến cột cần ẩn và bôi đen toàn bộ. Lúc này bạn click chuột phải vào cột đã chọn để xuất hiện các tùy chọn. Tại đây bạn click chọn vào tùy chọn Hide như hình dưới.

Bôi đen cột cần ẩn rồi click chuột phải và chọn Hide

Bôi đen cột cần ẩn rồi click chuột phải và chọn Hide

Một khi click chọn xong hệ thống cột trong mục sở thích sẽ được ẩn. Thành quả bạn có thể xem như hình dưới.

Thành quả sau khi ẩn cột

Thành quả sau khi ẩn cột

Đối với cách ẩn cột tuổi bạn cũng làm tương tự là sẽ hoàn thành. Như vậy là cách ẩn 1 cột trong Excel bạn đã biết.

Cách ẩn nhiều cột cùng một lúc ở Excel

Thực tế cách ẩn cột trong Excel với phương pháp này có phần tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần click chuột một lần là dễ dàng ẩn được 2 đến 3 cột cùng lúc. Đặc biệt cách thức thực hiện cũng đều dễ dàng, thuận tiện nên bạn đừng vội lo lắng gì. Và trong đó quy trình thực hiện này sẽ dùng cột C làm ví dụ điển hình.  Cụ thể ở giao diện Excel bạn hãy click chuột và bôi đen toàn bộ cột C ( cột tuổi).

Bạn hãy click chuột vào cột đầu tiên và bôi đen toàn bộ

Bạn hãy click chuột vào cột đầu tiên và bôi đen toàn bộ

Một khi bôi đen xong bạn muốn ẩn thêm cột D bạn hãy nhấn giữ như vậy và  di chuyển chuột để click chọn thêm cột cần ẩn. Sau khi đã chọn xong, bạn tiến hành thả chuột trái ra là có thể bôi đen sang tiếp mục cần ẩn. Bạn có thể tham khảo hình dưới.

Sau đó bạn kéo chuột sang cột tiếp theo cần ẩn

Sau đó bạn kéo chuột sang cột tiếp theo cần ẩn

Bây giờ để ẩn cột trong Excel không còn là điều gì khó khăn nữa. Bạn chỉ cần di chuyển chuột đến mục vừa bôi đen rồi click chuột phải. Lúc này các tùy chọn bắt đầu xuất hiện bạn hãy di chuyển chuột đến mục “Hide” và click vào đó.

Bây giờ bạn click chọn vào Hide

Bây giờ bạn click chọn vào Hide

Sau khi bạn nhấp chọn xong kết quả là 2 cột Excel bạn vừa chọn đã hoàn toàn bị ẩn. Kết quả là như hình bên dưới.

Kết quả sau khi hoàn thành

Kết quả sau khi hoàn thành

Sử dụng phím tắt để ẩn cột trong Excel

Bên cạnh 2 cách trên còn có một cách cực kỳ thuận tiện và dễ dàng khác là dùng phím tắt. Có thể nói nếu bạn cần tiết kiệm thời gian để soạn thảo thì hoàn toàn có thể áp dụng cách này. Cụ thể chỉ có 2 công đoạn chính bạn cần thực hiện là:

Đầu tiên tại giao diện Excel đang soạn thảo bạn dùng chuột bôi đen toàn bộ cột mà bạn cần muốn ẩn. Bạn có thể chọn 1 cột, 2 cột hoặc 3 đến 4 cột cùng lúc, riêng rẽ cũng đều được. (Như hình dưới).

Bạn hãy bôi đen toàn bộ các cột cần ẩn

Bạn hãy bôi đen toàn bộ các cột cần ẩn

Một khi bạn đã bôi đen xong, bây giờ bạn hãy sử dụng các phím tắt để thực hiện ẩn cột. Tổ hợp phím sử dụng chính là Ctrl + 0. Nếu bạn nhấn tổ hợp phím thì ngay lập tức các cột sẽ biến mất.

Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl và 0 là dễ dàng ẩn được

Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl và 0 là dễ dàng ẩn được

Ẩn cột bằng tính năng Group

Cách ẩn cột trong Excel được thực hiện như thế nào? Một phương pháp tiếp theo bạn hoàn toàn có thể cân nhắc cho mình là sử dụng tính năng Group ở Excel.

Bước 1: Bôi đen cột cần ẩn trong Excel

Bước đầu bạn cũng lựa chọn cột mà bạn cần ẩn trong bảng Excel. Bạn có thể click  và kéo chuột hoặc nhấn phím Shift rồi dùng phím mũi tên nhé.

Bôi đen toàn bộ cột bạn cần ẩn

Bôi đen toàn bộ cột bạn cần ẩn

Bước 2: Truy cập Data tiến hành ẩn cột

Ngay sau khi các cột bạn cần ẩn đã được bôi đen bạn hãy di chuyển chuột đến mục Data. Thư mục này nằm ở vị trí thứ 5 cùng dãy mới Home nhé. Nếu bạn khó tìm quá bạn có thể tham khảo hình dưới.

Bạn hãy nhấp chọn Data

Bạn hãy nhấp chọn Data

Một khi bạn click chuột vào mục, thanh công cụ tiếp tục hiển thị các tùy chọn. Lúc này bạn hãy click vào mục Group. Mục này gần cuối dãy tùy chọn với ký hiệu khá đặc biệt, bạn quan sát hình để chọn nhé.

Sau đó bạn click vào Group

Sau đó bạn click vào Group

Bước 3: Click chọn Group để ẩn cột trong Excel

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Để tiếp tục công đoạn, khi nhấn chọn Group bạn tiếp tục chọn Group tiếp. Lúc này ở giao diện sẽ nới rộng thanh màu nâu và xuất hiện một đường màu đen có kèm theo dấu trừ bên cạnh.

Bạn tiếp tục chọn sẽ xuất hiện dấu trừ

Bạn tiếp tục chọn sẽ xuất hiện dấu trừ

Tại đây bạn hãy dùng chuột click vào dấu trừ xuất hiện là có thể ẩn cột trong excel rồi. Thật đơn giản và tiện dụng phải không.

Bạn click vào dấu trừ là sẽ ẩn được cột

Bạn click vào dấu trừ là sẽ ẩn được cột

Trong trường hợp bạn cần mở lại cột đã bị ẩn trong Excel giờ cũng không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần click vào dấu cộng như hình dưới là có thể hoàn thành.

Click vào dấu cộng nếu bạn muốn hiển thị cột

Click vào dấu cộng nếu bạn muốn hiển thị cột

Tóm lược

Ẩn cột trong Excel mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Nhất là khi đánh sai tài liệu hoặc không muốn thư mục ấy xuất hiện trong bài. Chỉ với 4 cách ẩn cột trong Excel đơn giản, dễ dàng trên dù bạn áp dụng cách nào cũng chắc chắn thành công 100%.

Tags: