Các loại từ khóa SEO khiến content của bạn đứng hàng Top của Google 

December 29, 2020 By 0 Comments

Từ khóa trong SEO Content được hiểu như linh hồn của bài viết. Nếu bạn chọn được từ khóa đắt giá và “vừa lòng” Google thì bài viết đó sẽ có cơ hội lọt vào hàng Top cao hơn. Hãy cùng Vietads Online điểm danh các loại từ khóa khiến content của bạn đứng hàng Top của Google qua bài viết dưới đây nhé!

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO là những từ hay cụm từ mà người dùng thường nhập vào ô tìm kiếm để truy vấn ra những thông tin liên quan tới các vấn đề xoay quanh chủ đề từ khóa mang lại trên Google hoặc Yahoo, Bing…

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO là gì?

Ví dụ: Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một bộ phim Hàn Quốc hay để xem cho dịp cuối tuần rảnh rỗi, bạn sẽ lên gõ “Phim Hàn Quốc hay”…Thì những gì bạn gõ ra chính là 1 từ khóa mà rất nhiều bài viết lấy đó là điều cốt yếu để viết.

Từ khóa còn được đánh giá là phần cực kỳ quan trọng trong SEO. SEOer khi tối ưu bài viết để lên được Top 3, Top 5, Top 10 Google thì sẽ không thể nào không tối ưu từ khóa. Bên cạnh từ khóa chính, bài viết muốn tối ưu tối còn cần có các loại từ khóa phụ kèm theo và chèn một cách khéo léo và tự nhiên nhất.

Các loại từ khóa SEO khiến content của bạn đứng hàng Top của Google 

Bạn đã biết có những loại từ khóa SEO nào chưa? Dưới đây là 3 loại từ khóa phổ biến nhất mà ai cũng cần biết nhé!

Từ khóa thương hiệu

Như cái tên của mình, từ khóa thương hiệu là từ khóa chứa tên thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Những bài viết xuất phát từ dạng từ khóa này thường thuộc kiểu bài dịch vụ nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin về doanh nghiệp đó.

Các loại từ khóa SEO bạn thường dùng là gì?

Các loại từ khóa SEO bạn thường dùng là gì?

Ví dụ: Viện ảnh cưới Lavender, Thời trang nữ Pinky, Bánh trung thu Kinh Đô,…

Những từ khóa này có ưu điểm là hiệu quả cao, dễ đẩy lên Top và đặc biệt không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược Marketing của mọi doanh nghiệp.

Từ khóa thương mại 

Đây lại các loại từ khóa nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng cần tìm. Khách hàng tìm kiếm từ khóa này bởi họ đang có nhu cầu mua sản phẩm ở mọi mức độ: tìm hiểu, phân vân, quyết định mua…

Ví dụ khi muốn tìm kiếm thông tin về điện thoại Samsung Galaxy S10 thì người dùng thường chỉ sẽ tìm kiếm bằng tên sản phẩm như một thói quen rất bình thường. Khi cửa hàng của bạn SEO bài viết có từ khóa này tốt, vô tình khách hàng bấm vào bài viết và dẫn tới website của hàng bạn. Họ sẽ bắt đầu tìm hiểu sản phẩm toàn diện trên cửa hàng Online của bạn và nếu ưng ý sẽ rất dễ dàng để dẫn tới quyết định mua.

Từ khóa thông tin

Từ khóa thông tin là dạng từ khóa rất đa dạng và phong phú với nhiều cách đặt và lựa chọn khác nhau. Dạng từ khóa này không nhất thiết phải nhắc đến tên của doanh nghiệp, sản phẩm song vẫn có sức tác động lớn đến tâm lý người đọc. 

Nhiều bài viết từ từ khóa thông tin nếu thu hút sẽ tạo nên sức cuốn hút cực lớn đối với người đọc. Và dĩ nhiên, từ đó khách hàng sẽ nán lại trang website của bạn lâu hơn.

Đk luôn và ngay: Khoá đào tạo Seo cho người mới tại Hà Nội

Ví dụ: Cách giảm cân hiệu quả, Content hay là gì? Nguyên nhân của bệnh tim mạch,…

Một số lưu ý về từ khóa khi viết bài SEO

Từ khóa là linh hồn của 1 bài SEO, vì thế khi lựa chọn và sắp đặt từ khóa trong bài viết cũng cần chú ý ở rất nhiều điểm.

Độ dài tiêu chuẩn của các loại từ khóa SEO

Như thế nào là một từ khóa SEO hoàn hảo có độ dài chuẩn? Thường từ khóa nên có độ dài < 65 ký tự. Điều này cũng trở thành thước đo chuẩn của nhiều giao diện đăng bài trên website.

Mật độ từ khóa 

Phần tính toán này phải trong giới hạn cho phép thì người SEO website sẽ thuận lợi hơn khi làm việc. 

  • Mật độ từ khóa trên trang trung bình giao động từ : 0.7% – 2% 
  • 3% cho các từ khóa liên quan như đồng nghĩa, sát nghĩa, mở rộng, cụm từ, lệch dấu (đào tạo seo – dao tao seo)
  • Mật độ từ khóa trên thư mục : 2-5% cho chính xác và 2% cho phần liên quan.
  • Mật độ từ khóa menu : 0.2-1%
  • Mật độ từ khóa ảnh, video, media : 0,1-1% và 0.5%
  • Mật độ từ khóa trong Domain, URL, Title, Description, H1,H2 : 0,3-0,3% và 0,4%.
  • Xuất hiện 1 lần ở đầu, 2 lần ở giữa và 1 lần ở cuối
  • Lưu ý: Nên viết nội dung sao cho từ khóa xuất hiện 1 cách tự nhiên nhất, tránh việc nhồi nhét không tự nhiên gây ức chế cho người đọc và bị google đánh giá Spam từ khóa

Trên đây là những thông tin về các loại từ khóa SEO giúp ích cho nhưng ai làm Content, SEO nói riêng hay những người hoạt động trong lĩnh vực Marketing nói chung. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn vui lòng liên hệ với https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds  để được hỗ trợ nhé!