. Các cuộc tấn công mạng ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào

September 23, 2020 By 0 Comments

Các cuộc tấn công mạng thành công có thể làm mất dữ liệu nhạy cảm của khách hàng, bao gồm thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng. Điều này mang lại cho tội phạm mạng khả năng bán dữ liệu cá nhân của chúng trên dark web, đòi tiền chuộc hoặc theo dõi khách hàng của chúng.

Chưa kể đến những tác động to lớn về quy định, tài chính, pháp lý và quan trọng nhất là ảnh hưởng đến uy tín của các vi phạm. Tin tặc cũng có thể sử dụng thông tin cá nhân để mạo danh hoặc đánh cắp danh tính.

Maritime cyber-attacks up 900% in three years - Hong Kong Maritime Hub

Ví dụ: họ có thể sử dụng tên khách hàng của bạn để mua các sản phẩm bất hợp pháp hoặc truy cập vào nhiều thông tin cá nhân hơn như số thẻ tín dụng.

Các cuộc tấn công mạng cũng có thể làm gián đoạn các hoạt động kinh doanh chính của bạn. Các cuộc tấn công DDoS có khả năng đóng cửa hoàn toàn trang web của bạn. Ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp lớn, bạn không nhất thiết phải được bảo vệ. Vào năm 2016, các cuộc tấn công DDoS đã hạ gục PayPal và Twitter.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Kent đã xác định được ít nhất 57 hậu quả tiêu cực từ các cuộc tấn công mạng, từ các mối đe dọa đến tính mạng, gây trầm cảm, tiền phạt theo quy định và làm gián đoạn các hoạt động hàng ngày. Nhìn chung, các nhà nghiên cứu nhóm các tác động tiêu cực trong năm lĩnh vực chính:

Vật lý / kỹ thuật số
Nền kinh tế
Tâm lý
Danh tiếng
Xã hội / xã hội
Tác động của các cuộc tấn công mạng: 57 hậu quả tiêu cực

Trong một bài báo có tiêu đề Phân loại tác hại mạng: Xác định tác động của các cuộc tấn công mạng và hiểu cách chúng lây lan có thể được tìm thấy trên tạp chí An ninh mạng (Nhà xuất bản Đại học Oxford).

Cách bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng

Bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng có thể có nhiều hình thức. Từ việc tạo mật khẩu mạnh đến sử dụng phần mềm an ninh mạng tinh vi, danh sách này còn dài.

Dưới đây là bốn nơi tốt để bắt đầu bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng:

Tuân thủ các Thực tiễn Bảo mật Mạnh mẽ: Đảm bảo rằng mọi cấp trong tổ chức của bạn sử dụng mật khẩu mạnh và trình quản lý mật khẩu để giảm nguy cơ rò rỉ hoặc bẻ khóa mật khẩu, dẫn đến truy cập trái phép. Ngoài ra, hãy hướng dẫn nhân viên của bạn về các âm mưu lừa đảo và không tải xuống tệp đính kèm email từ những người gửi không xác định. Đọc Danh sách Kiểm tra Bảo mật Mật khẩu của chúng tôi để biết thêm thông tin.
Sao lưu và cung cấp kiểm tra thông tin doanh nghiệp quan trọng: Với việc sao lưu và kiểm tra an toàn tất cả thông tin doanh nghiệp quan trọng, bạn sẽ không biết liệu thông tin có bị vi phạm hay dữ liệu của bạn đã bị xâm phạm hoặc thay đổi
Mã hóa tất cả dữ liệu kinh doanh và khách hàng: Đảm bảo rằng tất cả dữ liệu doanh nghiệp và khách hàng đều được mã hóa cao, vì vậy nếu bị lộ, tội phạm mạng có thể truy cập vào thông tin khách hàng hoặc bí mật thương mại như một phần của hoạt động gián điệp của công ty.
Sử dụng phần mềm an ninh mạng phức tạp: Phần mềm diệt vi rút và vi rút là quan trọng, nhưng thường là chưa đủ. Tổ chức của bạn nên liên tục theo dõi việc tiếp xúc dữ liệu và gửi bảng câu hỏi an toàn cho nhà cung cấp tự động.

Quốc gia nào có liên quan đến các cuộc tấn công mạng?

New report reveals countries most targeted by 'significant' cyber-attacks

Nhiều quốc gia thực hiện các cuộc tấn công mạng chống lại nhau, bao gồm Mỹ, Anh, Ukraine, Triều Tiên và Nga. Tuy nhiên, Trung Quốc và Hoa Kỳ có hai trong số những cuộc chiến tranh mạng gay go nhất. Bên ngoài các quốc gia quốc gia, cũng có các tổ chức phi chính phủ tiến hành khủng bố mạng để đóng cửa các cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia như năng lượng, giao thông vận tải và hoạt động của chính phủ hoặc ép buộc và đe dọa chính phủ hoặc dân thường.

Ví dụ, vào tháng 2 năm 2020, cơ sở hạ tầng viễn thông của Iran bị tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) khiến kết nối quốc gia giảm xuống 75% mức sử dụng bình thường.

Đây là một trong những lý do khiến Trung Quốc và Mỹ đầu tư mạnh vào các chương trình chiến tranh mạng.

Chương trình chiến tranh mạng của Trung Quốc
Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) có một chiến lược chiến tranh mạng được gọi là “Mạng tác chiến điện tử tích hợp”, chỉ đạo các hoạt động mạng máy tính và tài sản chiến tranh mạng. Chiến lược liên kết các phương tiện chiến tranh mạng và vũ khí tác chiến điện tử với hệ thống thông tin của đối phương trong một cuộc xung đột.

PLA tin rằng việc giành quyền kiểm soát luồng thông tin của kẻ thù và thiết lập sự thống trị thông tin là điều cơ bản dẫn đến thành công của một cuộc chiến. Bằng cách tập trung vào tấn công cơ sở hạ tầng để làm gián đoạn quá trình truyền và xử lý thông tin, PLA mang lại cho PLA quyền thống trị mạng đối với kẻ thù của mình. PLA có thể sử dụng thiết bị gây nhiễu điện tử, kỹ thuật đánh lừa và trấn áp điện tử để đạt được sự gián đoạn.

Họ cũng có thể sử dụng các phương pháp truyền thống hơn, chẳng hạn như vi rút hoặc kỹ thuật hack, để phá hoại các quy trình thông tin. Trọng tâm chính là làm suy yếu khả năng mạng của kẻ thù để tối đa hóa khả năng tấn công vật lý.

Ngoài ra, có nghi ngờ rằng chính phủ Trung Quốc đang thu thập dữ liệu từ các công ty nước ngoài trong các ngành được chính phủ Trung Quốc xác định là ưu tiên chiến lược, bao gồm viễn thông, chăm sóc sức khỏe, sản xuất chất bán dẫn và máy học.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/top-7-bai-viet-thu-thuat-loi-thuong-gap-va-cach-su-ly-tren-may-tinh

Chương trình chiến tranh mạng của Hoa Kỳ
Hoa Kỳ đang tập trung vào các kế hoạch an ninh để đối phó với chiến tranh mạng bằng cách hành động phòng thủ, không tấn công. Trách nhiệm về an ninh mạng được phân chia giữa Bộ An ninh Nội địa (Homeland Security), Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ Quốc phòng (Department of Defense).

Bộ Tư lệnh Cybercock gần đây đã được thành lập như một đơn vị chuyên trách về mối đe dọa mạng nhằm đảm bảo tổng thống có thể điều hướng và kiểm soát các hệ thống thông tin qua Internet. Cyber ​​Command là cơ quan quân sự trực thuộc Bộ Tư lệnh Chiến lược Hoa Kỳ và chịu trách nhiệm bảo vệ cơ sở hạ tầng mạng quân sự. Bộ chỉ huy mạng bao gồm Bộ chỉ huy mạng của lục quân, Lực lượng không quân 24, hạm đội chỉ huy mạng và lực lượng hải quân chỉ huy mạng.

Cả các tổ chức nhà nước và phi nhà nước đều nhắm mục tiêu vào Hoa Kỳ trong chiến tranh mạng, gián điệp mạng và các cuộc tấn công mạng khác, vì vậy Bộ tư lệnh CyberCube đã được kêu gọi ngăn chặn các cuộc tấn công đối thủ tiềm tàng bằng cách tiến hành các hoạt động mạng của chính mình.

Làm thế nào UpGuard có thể bảo vệ tổ chức của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng

Các công ty như Intercontinental Exchange, Taylor Fry, The New York Stock Exchange, IAG, First State Super, Akamai, Morningstar và NASA sử dụng nền tảng thông minh về mối đe dọa của UpGuard và xếp hạng bảo mật để bảo vệ dữ liệu của họ, ngăn chặn vi phạm dữ liệu và đánh giá hoạt động bảo mật của họ …

Để đánh giá các biện pháp kiểm soát bảo mật thông tin, UpGuard BreachSight có thể giám sát tổ chức của bạn trong 70 giờ quản lý bảo mật, cung cấp xếp hạng an ninh mạng đơn giản, dễ hiểu và tự động phát hiện rò rỉ thông tin xác thực và tiếp xúc dữ liệu trong nhóm S3, máy chủ Rsync, kho lưu trữ GitHub, v.v.

Nhà cung cấp Risk UpGuard có thể giảm thiểu thời gian tổ chức đánh giá chuỗi cung ứng và kiểm soát bảo mật thông tin của bên thứ ba bằng cách tự động hóa bảng câu hỏi nhà cung cấp và cung cấp mẫu bảng câu hỏi nhà cung cấp.

Chúng tôi cũng có thể giúp bạn đánh giá ngay lập tức các nhà cung cấp hiện tại và tiềm năng của bạn so với ngành của họ để bạn có thể thấy cách họ xếp hàng.

Sự khác biệt chính giữa UpGuard và các nhà cung cấp xếp hạng bảo mật khác là có bằng chứng công khai về chuyên môn của chúng tôi trong việc ngăn chặn mất mát dữ liệu và rò rỉ dữ liệu.

Các chuyên gia bảo mật của chúng tôi đã được giới thiệu trên các tờ báo như The New York Times, The Wall Street Journal, Bloomberg, The Washington Post, Forbes, Reuters và TechCrunch.

Bạn có thể đọc thêm về những gì khách hàng nói trong bài đánh giá Gartner của chúng tôi.

Nếu bạn muốn xem xếp hạng bảo mật của tổ chức mình, hãy nhấp vào đây để yêu cầu xếp hạng an ninh mạng miễn phí.

Nhận bản dùng thử miễn phí 7 ngày của nền tảng UpGuard ngay hôm nay.