Bóng đá Việt Nam và giấc mơ World Cup

July 23, 2020 By 0 Comments

Một thế hệ cầu thủ bóng đá Việt Nam đầy tiềm năng nhưng nếu người dẫn dắt không đúng hướng thì liệu có kết quả? Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo, bóng đá Việt đã có những khởi sắc cùng những thành tựu không thể ngờ tới. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình đi lên của bóng đá Việt và giấc mơ đi tiếp tới World Cup nhé.

Từ đống đổ nát đi tới bất bại của bóng đá Việt Nam

U23 đã tạo nên những thành tích vĩ đại

Thời điểm mà VFF ký kết hợp đồng với huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo, nhiều chuyên môn đã thể hiện sự lo ngại bởi Changwon City- câu lạc bộ mà ông Park đang dìu dắt đã có những trận đấu buồn.

Click ngay để biết cách >> Soi Kèo Nhà Cái << tại Sieukeo.com

Tuy nhiên, ông Park Hang Seo đã không làm VFF thất vọng. Vào mùa giải AFF Cup năm 2018, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã dành chiến thắng ở tỷ số 1-0 với Malaysia tại lượt về và phá vỡ kỷ lục với tuyển Pháp tạo nên cột mốc 16 trận bất bại. Tại Sea Games 2017, những cái tên như Quang Hải, Công Phượng tụt dốc nhưng dưới sự dẫn dắt của ông Park, họ đã lên tới đỉnh cao chỉ sau vẻn vẹn 1 năm.

Sự khởi sắc của nền bóng đá Việt Nam được bộc lộ rõ nhất và tạo nên cơn sốt địa chấn khi Việt Nam đi vào vòng chung kết U23 Châu Á với vị trí Á quân. Vì sao huấn luyện viên Park lại có thể vực lại bóng đá Việt? Có lẽ bí quyết nằm ở cách tạo cảm hứng trước khi dạy chiến thuật cho cầu thủ.

Huấn luyện Viên Park Hang Seo đã tạo nên phép màu

Điều kỳ diệu nào đã giúp đội tuyển bóng đá Việt Nam có thể vượt qua các ông lớn như Qatar, Úc,…để đi tới chung kết? Điều gì đã giúp Việt Nam giành được cúp vô địch AFF Cup? Đó chỉ là sự may mắn hay nỗ lực không ngừng của đội tuyển bóng đá Việt Nam và sự dẫn dắt khéo léo của ông Park?

Xem ngay phương pháp tính >> Tỷ Lệ Kèo Bóng Đá << bởi Sieukeo.com

Cựu tổng biên tập của tạp chí Four Four Two ông Jaemin Hong đã đáng giá: Huấn luyện viên Park chắc chắn có vai trò vô cùng quan trọng tạo nên những phép màu cho Việt Nam. Ông kích thích sự tài năng, tình yêu với bóng đá trong mỗi cầu thủ để tạo động lực. Tuy không phải là cách làm mới nhưng đó là phương pháp hiệu quả. Ông xây dựng một nền văn hóa với 3 nguyên tắc: không đặt cách, nghiêm khắc song hành với độ lượng, tập trung tin tưởng lẫn nhau tối đa. 

Giấc mơ World Cup của đội tuyển bóng đá Việt

Sau những bước tiến mà đội tuyển bóng đá Việt Nam đạt được, mục tiêu được mở rộng ra xa hơn và hướng tới World Cup. Liệu những cầu thủ trẻ đầy tài năng của Việt Nam có thể đạt được? Theo ông Jaemin Hong phân tích và nhận định, ông cho rằng muốn chạm gần hơn giấc mơ World Cup thì trước hết, các cầu thủ Việt Nam cần được xuất ngoại và tích lũy kinh nghiệm ở những giải đấu lớn hơn ngoài Thế Giới.

Bóng đá Việt đang ở đội tuổi vàng giàu tiềm năng. Sẽ tuyệt vời hơn nếu động viên họ để mở rộng ham muốn đạt được những thành công xa hơn. Hơn thế nữa, VFF cùng với chính phủ Việt Nam cũng cần phải tăng cường và hỗ trợ cho những cầu thủ trẻ này. Những thành quả đạt được sẽ là động lực mạnh để đi xa hơn. Muốn đi xa hơn, đội bóng cần phải khao khát mãnh liệt và nỗ lực không ngừng.

Những cầu thủ trẻ tuổi đã tạo nên những bàn thắng đáng nhớ cho bóng đá nước nhà. Liệu rằng bóng đá Việt Nam có đi ra ngoài Thế Giới hòa mình vào World Cup? Đây là một trong những kỳ vọng lớn từ toàn thể dân tộc Việt.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://asqnet.org/the-thao