BÍ QUYẾT TRANG ĐIỂM CHO MŨI BẠN THÊM XINH

February 26, 2020 By 0 Comments

Tuỳ vào hình dạng của mũi mà các phái đẹp thường có cách trang điểm cho mũi khác nhau. Dưới đây là bí quyết giúp chị em trang điểm cho mũi to, dài, ngắn hoặc quá nhỏ!

Chiếc mũi thiếu cân đối với khuôn mặt khiến các nàng mất tự tin và muộn phiền. Với những bí quyết trang điểm dưới đây, bạn sẽ có chiếc mũi thanh thoát hơn mà không cần phải đi sửa mũi.

1. Trang điểm cho mũi ngắn

Để làm cho sống mũi cao hơn, bạn cần đánh highlight cho hai bên cánh mũi chìm xuống bằng màu sẫm và phấn màu sáng đánh dọc theo chiều sống mũi. Với cô nàng mũi ngắn, bạn có thể nhấn bằng bột nhũ bắt sáng tạo cảm giác sống mũi cao và dài. Bởi mũi ngắn khiến khoảng giữa khuôn mặt bạn tối lại vì vậy, chiếc mũi cần phải làm nổi bật hơn.

Bên cạnh đó, phần đầu chân mày nên cạo bớt và vẽ cao hơn giúp khuôn mặt thanh thoát và giúp nàng “ăn gian” chiều dài của chiếc mũi ngắn.

Với những buổi tiệc tối, bạn có thể đánh highlight 2 bên sông mũi và gò má cùng tone màu tạo cảm giác gương mạt quyến rũ, góc cạnh hơn

2. Trang điểm cho mũi dài và nhọn

Mũi dài và nhọn tạo cảm giác sắc sảo sẽ khiến người đối diện e dè, đôi khi bạn bè sẽ chêu trọc bạn là “phù thủy”. Phấn highlight sẽ giúp bạn che khuyết điểm này một cách dễ dàng bằng cách đánh phấn màu đậm ở hai bên dọc sống mũi và đỉnh mũi để cân bằng lại dáng mũi.

Phủ phấn màu ngà lên hai bên cánh mũi và phấn sáng trên phần chóp mũi giúp chiếc mũi trông tròn hơn. Đồng thời, bạn nên vẽ hạ phần chân mày thấp hơn để “rút ngắn” chiều dài mũi.

Chân mày cánh cung sẽ rất phù hợp với những bạn có chiếc mũi dài, giúp gương mặt thanh thoát hơn

3. Trang điểm cho mũi to

Chiếc mũi to, sống mũi tẹt là đặc điểm nhân trắc của người châu Á. Tuy nhiên các nàng hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này nhờ vào trang điểm. Bạn nên đánh phấn sáng vùng chữ T trên khuôn mặt đặc biệt là nên tránh phần đầu mũi vì phấn sáng sẽ khiến đầu mũi trông to hơn.

Sau đó tán phấn màu nâu đậm vào hai bên sống mũi và màu nhạt hơn lan dần về phía má. Bạn chỉ nên dùng phấn màu không quá sáng để đánh khối với chiếc mũi ngắn.

Tags: