Bán Cây Bơ Đại Thụ

April 15, 2020 By 0 CommentsCây bơ còn biết đến với tên gọi là cây lê tàu.
Cây có tên khoa học là: Persea americana
Cây bơ thuộc họ: Lauraceae
Đặc điểm hình thái của cây bơ:
– Cây bơ là cây thân gỗ, độ cao trung bình từ 10-15m; độ cao tối đa là khoảng 20m. Thân cây nhẵn nhụi. Vỏ cây có màu xám đen, thỉnh thoảng điểm xuyết các đốm trắng nhìn như bị nấm. Cây bơ có 2 loại cành là cành quả và cành vượt.
– Lá bơ chen kẽ, có mùi hôi rất đặc trưng. Lá có hình trứng hoặc hình elip hoặc cũng có thể là hình mũi mác… Lá dài từ 12-25cm. Lá bơ non có màu nâu đồng, phủ lông mỏng; khi già lá có màu xanh đậm.
– Hoa bơ mọc thành chùm ở cuối cành quả, có màu vàng nhạt hoặc vàng lá chanh. Hoa bơ là hoa lưỡng tính. Trong một ngày, một bông hoa bơ sẽ chia thời điểm để hoạt động với chức năng của hoa đực hoặc cái. Tức là nếu sáng bông hoa bơ hoạt động với vai trò hoa đực thì buổi chiều sẽ hoạt động như một bông hoa cái và ngược lại.
– Quả bơ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá trị của một cây bơ. Tùy vào mỗi giống bơ mà quả bơ lại có hình dạng khác nhau như hình tròn, hình bầu dục, hình quả lê…Quả bơ khi chín có màu xanh hoặc tím sẫm tùy giống. Đặc biệt khi quả chín có thể dùng tay bóc lớp vỏ bên ngoài một cách dễ dàng, để lộ ra lớp thịt quả dày màu vàng óng. Thịt bơ ăn béo ngậy và thơm ngon. Bên trong có một hạt dạng hạch, vỏ cứng.
Đặc điểm phân bố của cây bơ:
Cây bơ có nguồn gốc ở Mexico và Trung Mỹ. Trên thế giới, cây được trồng nhiều ở các nước có khí hậu nhiệt đới thuộc châu Á, châu Mỹ.
Cây bơ đến với Việt Nam nhờ công của người Pháp. Trong những năm 40 của thế kỷ trước, người Pháp xâm lược nước ta và mang theo cây bơ đến đây. Sau một khoảng thời gian dài, cây bơ được nhân giống và trồng rộng rãi ở nhiều nơi. Hiện nay, cây bơ được trồng tập trung ở các tỉnh thành như Lâm Đồng, Vũng Tàu, Đồng Nai, Daklak.

Ứng dụng của cây bơ trong đời sống:
Cây bơ là loài cây thân gỗ cao với tán lá xanh tốt quanh năm, chính vì vậy cây thích hợp làm cây bóng mát và tạo cảnh quan xanh mát cho các công trình có sự góp mặt của mình.
Không những thế, cây bơ còn cho trái ăn với giá trị cao và năng suất đều đặn, mang lại giá trị kinh tế lớn cho người trồng. Thịt quả bơ là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn, đồ uống thơm ngon cũng như các loại mỹ phẩm có tác dụng bất ngờ với làn da của chị em phụ nữ.
Quý khách có nhu cầu mua bán cây Bơ đại thụ vui lòng gọi số: 0936.088.238

Nguồn: https://asqnet.org

Xem thêm bài viết khác: https://asqnet.org/kinh-doanh

Tags: