Mẹo Vặt

03/02/16 – PHÓNG SỰ VIỆT NAM: Nhìn nồi bánh chưng thấy Tết quê nhà

May 20, 2020 By 3 CommentsTết đến xuân về, thiếu bánh chưng xanh coi như thiếu hẳn hương vị ngày Tết. Trải bao thế hệ, con cháu vua Hùng từ miền xuôi đến miền ngược, từ Bắc vô Nam có ai lại không sắm vài ba cặp bánh chưng đặt lên bàn thờ tổ tiên trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Chiếc bánh chưng chứa đựng tấm lòng, tâm tình của con cháu tôn kính công lao cha mẹ, tổ tiên như trời như đất. Không ít những đôi nam thanh nữ tú nên vợ nên chồng có lẽ cũng bắt đầu từ: “Lạt này gói bánh chưng xanh/ Cho mai lấy trúc cho anh lấy nàng”. Những hình ảnh ở đây được SBTN ghi nhận tại Sài Gòn vào ngày 25 Tết Bính Thân…

Mời quý vị ghé thăm trang nhà của SBTN tại địa chỉ: WWW.SBTN.TV

Để xem trọn các chương trình của SBTN, xin hãy liên lạc với DirectTV hoặc các hãng cable địa phương của quý vị.
To watch the full programs of SBTN, please contact DirectTV or your local cable providers.

Nguồn: https://asqnet.org

Xem thêm bài viết khác: https://asqnet.org/meo-vat

Tags:


3 Comments on "03/02/16 – PHÓNG SỰ VIỆT NAM: Nhìn nồi bánh chưng thấy Tết quê nhà"

 1. Julie uhc
  May 20, 2020 Reply

  Thay buon va buc khi thay nhung chiec banh goi qua dep va co ve healthy... Nhung uoi cung lai thay mot noi banh xep chat nhung chiec banh duoc "troi chat" voi nhung vong DAY NYLON/PLASTIC... gan nhu bit kin lop la xanh va dang soi xung xuc trong noi nuoc ... Thay rung minh, kinh hai that!. Xin Chua phu ho cho nhung nguoi se an nhung chiec banh chung nay!.

  Tai sao khong thay mot nguoi Nha van, nha bao, nhung nguoi phong van viet bai.v.v... quan tam den van de suc khoe cua con nguoi ma luu y nhung nguoi nay. Hay toan mot lu chi nghi den loi minh ma khong can nghi den nguoi khac.!

 2. Ẩn Xuân
  May 20, 2020 Reply

  Video này chỉ chứng tỏ một người bạn trẻ đang làm việc để hưởng công. Vì SAO TÔI lại biết. Đơn giản : bạn này còn trẻ, cách nói chuyện còn lệ thuộc ( không tìm ra được chứng cứ tự tin ). 2-3-4... CÓ GÌ, BẮC & TRUNG & NAM CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG? nếu các bạn gọi không thì các bạn đang giận ấy! giận vì sao...? Vì tư tưởng " ngày xưa... " . Tôi ghét súng & đạn cũng như tôi căm lòng con người với con Người & Chúa cũng không giúp ích được những con người hiện nay khi mà đã không còn niềm tin.

 3. AnNam Viet Nam
  May 20, 2020 Reply

  them wa


Would you like to share your thoughts?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply